Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư Thái Lan trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam.
Thủ tướng gặp gỡ và làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan. 
 
Làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan như Amata, Central Group, Ngân hàng Kasikornbank, CP Group, Thai Beverage, Siam Cement... vào trưa nay (18/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư Thái Lan trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển.
 
Cùng dự buổi làm việc còn có lãnh đạo một số bộ, ngành và các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giới thiệu về tình hình kinh tế - xã, tiềm năng phát triển của Việt Nam thời gian qua đến các nhà đầu tư Thái Lan và cho biết, Việt Nam đang thúc đẩy hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) gắn với cổ phần hóa, thoái vốn đối với doanh nghiệp nhà nước lớn trong các lĩnh vực như vận tải, hạ tầng, lương thực, thực phẩm, nông nghiệp, viễn thông, thương mại, dịch vụ, xây dựng... Đây là cơ hội đối với các nhà đầu tư Thái Lan, nhất là trong thời gian qua, Thái Lan đang nổi lên là đối tác mua bán sáp nhập lớn nhất của Việt Nam.
 
Do đó, Thủ tướng đánh giá, đây là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư Thái Lan trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển gắn với hỗ trợ chuyển giao công nghệ; nâng cao giá trị thương hiệu; tham gia các chuỗi sản xuất, hợp tác phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa của nhau; kết nối thương hiệu Việt với thị trường toàn cầu.
 
Nêu lên thế mạnh của Việt Nam là nông nghiệp, trong đó xuất khẩu nông sản có thể đạt 34 tỷ USD trong năm nay, với nhiều mặt hàng có giá trị cao như gạo, cà phê, tiêu, hạt điều, hoa quả nhiệt đới, sắn, tôm, cá tra..., Thủ tướng cho biết, nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam và kéo theo đó là xu hướng tăng đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp của các doanh nghiệp FDI.
 
Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ tiến hành cải cách toàn diện - căn bản lĩnh vực nông nghiệp - thủy sản. Trong đó, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, phát triển theo hướng sản xuất quy mô lớn, chế biến chuyên sâu theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu có khả năng cạnh tranh quốc tế.
 
Đánh giá cao Thái Lan là nước có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Thái Lan có thể đầu tư hợp tác cùng sản xuất các sản phẩm nông, thủy sản tại Việt Nam, phục vụ cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Thủ tướng mong muốn các tập đoàn bán lẻ lớn của Thái Lan đưa nông sản Việt Nam vào chuỗi siêu thị của mình.
 
Trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, Thủ tướng cho biết, đến năm 2020, Việt Nam sẽ cần tổng vốn đầu tư khoảng 50 tỷ USD, tập trung vào lĩnh vực như đường sắt, đường thủy, hàng không, đường bộ. Việt Nam đang đẩy mạnh hình thức hợp tác công - tư (PPP) và mong muốn các quỹ đầu tư, các tập đoàn Thái Lan tiến hành nghiên cứu, đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực này.
 
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các tập đoàn Thái Lan đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam, bày tỏ quan tâm mở rộng hoạt động đầu tư vào Việt Nam. Về kiến nghị, lãnh đạo tập đoàn Amata mong muốn cơ quan chức năng Việt Nam có đường dây nóng để trực tiếp lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp Thái Lan. Hoan nghênh ý kiến này, Thủ tướng cho biết, doanh nghiệp có thể phản ánh ý kiến qua trang doanhnghiep.chinhphu.vn. Đây là hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp do Thủ tướng chỉ đạo thành lập, hiện do Văn phòng Chính phủ quản lý./.
Vũ Dũng (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm