Một nữ triệu phú tại Boston bỏ ra 560.000 USD (gần 12 tỷ đồng) để mua hai bãi đỗ xe liền kề trong phiên đấu giá mới đây.

Hai bãi để xe nằm gần đường Commonwealth Avenue được Lisa mua với giá 560.000 USD. Ảnh: Michael Dwyers.

Sở hữu một bãi đỗ xe ở một nơi chật chội như Boston là điều không hề dễ dàng. Phiên đấu giá được diễn ra tại đại lộ BackBay, vốn là khu vực có giá đỗ xe cao nhất Boston (Mỹ). Năm 2009, một bãi đỗ xe khác tại đại lộ này cũng được bán với giá trên 300.000 USD.

Lisa Blumenthal là người thắng phiên đấu giá, cô cũng bất ngờ khi số tiền lại lên đến hàng trăm lần chỉ sau 15 phút so với mức giá khởi điểm là 42.000 USD. Mặc dù sống trong biệt thự triệu đô và đã sở hữu ba bãi đỗ xe, Lisa vẫn cho rằng cuộc đấu giá là cơ hội mở rộng không gian để xe cho khách và người làm trong gia đình mình.

Những bãi đỗ thậm chí còn đắt hơn những siêu xe và người dân Boston đã quen với việc trả phí cắt cổ để đỗ xe. Họ cho rằng đầu tư vào lĩnh vực này có vẻ là một chiến lược thông minh. Ngoài Boston, thành phố London (Anh) hay Hong Kong cũng là những nơi có chi phí gửi và đỗ xe thuộc hạng đắt nhất thế giới.

Con số 560.000 USD mà Lisa phải trả vẫn chưa chạm đến mức kỷ lục trong lịch sử đấu giá ở Boston. Theo báo cáo từ Boston Arobe 2009, một bãi đỗ xe tại khu vực BackBay từng được bán với giá 600.000 USD.

Hoa Chanh (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Việt Nam có tỷ lệ nữ giám đốc cao hàng đầu khu vực

  Việt Nam có tỷ lệ nữ giám đốc cao hàng đầu khu vực

  14/12/2017 8:56 PM

  Một báo cáo gần đây của Boston Consulting Group cho thấy Việt Nam có tỷ lệ nữ trong hội đồng quản trị và làm CEO cao hơn nhiều nước Đông Nam Á.

 • Tỷ phú bia Jim Koch: Khách hàng là ưu tiên số 1

  Tỷ phú bia Jim Koch: Khách hàng là ưu tiên số 1

  25/06/2015 4:37 PM

  Năm 1984, Jim Koch bỏ lại sau lưng sự nghiệp đang thành công tại Tập đoàn Tư vấn Boston để thành lập hãng bia Boston. Tại thời điểm đó, hãng bia nội địa Budweiser và bia nhập khẩu Heineken đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Mỹ, nên ý tưởng này của ông bị xem là “điên rồ”.

 • Hơn nửa triệu USD cho hai bãi đỗ xe ở Boston

  Hơn nửa triệu USD cho hai bãi đỗ xe ở Boston

  18/06/2013 11:09 AM

  Một nữ triệu phú tại Boston bỏ ra 560.000 USD (gần 12 tỷ đồng) để mua hai bãi đỗ xe liền kề trong phiên đấu giá mới đây.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.