Giới luật sư được cho là sẽ "phát tài" sau sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) bởi các chính sách thay đổi, nhiều doanh nghiệp cần tư vấn.
Brexit mang lại cơ hội "làm ăn" lớn cho giới luật sư. (Ảnh minh họa: Telegraph)
 
Chưa ai biết kịch bản nào sẽ xảy ra sau sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), nhưng có điều chắc chắn là giới luật sư sẽ đứng trước 1 thời kì bận rộn sắp tới.
 
Trong khi nước Anh vẫn đang chuẩn bị cho tiến trình rời Liên minh châu Âu - EU, hàng loạt các quy định của Anh và châu Âu sẽ phải được thay đổi cho phù hợp. Người dân và doanh nghiệp sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ những thay đổi này. Trước thực tế này, nghề luật sư đang đứng trước cơ hội "ăn nên làm ra" nhờ các dịch vụ tư vấn pháp lý.
 
Luật sư Rob Aird của Công ty luật Ashurst có trụ sở tại London cho hay Brexit sẽ khiến các quyết định về kinh tế chính trị thay đổi, cả ở Anh và các thành viên của EU. Môi trường luật pháp hậu Brexit tùy thuộc vào sự tiến triển trong quan hệ giữa Anh và EU trên nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại, thuế, an sinh xã hội, sở hữu trí tuệ, nhập cư...
 
Trước khi chính thức rời khỏi EU, Anh sẽ có 2 năm để đàm phán lại những Hiệp định thương mại với các nước còn lại của EU và với những nước khác đang quan hệ với Anh qua EU. Vì thế, các doanh nghiệp sẽ cần tư vấn và hỗ trợ luật cho nhiều lĩnh vực như tài chính, lao động, bất động sản, bản quyền, cạnh tranh…
 
Ngoài ra, sau khi ra khỏi EU, các tòa án của Anh cũng không còn nghĩa vụ chấp hành các quy định chung của khối này, vì thế các điều kiện pháp lý cũng sẽ thay đổi.
 
Brexit là một bước ngoặt lớn, ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống và sẽ mất rất nhiều thời gian để ổn định lại, thậm chí là 10 năm, luật sư Rob Aird chia sẻ.
VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.