Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Akira Amari tuyên bố từ chức trong cuộc họp báo diễn ra tại Tokyo ngày 28-1, sau những cáo buộc nhận hối lộ.
Dù bất ngờ thông báo chuyện từ chức nhưng ông Akira Amari lần nữa phủ nhận cáo buộc của tạp chí Nhật Bản rằng đã nhận hối lộ từ một công ty xây dựng. Việc này được xem như giáng một đòn mạnh vào Thủ tướng Shinzo Abe trước cuộc bầu cử cuối năm 2016.
Ông Akira xin lỗi vì những chuyện đã xảy ra nhưng phủ nhận cáo buộc nhận hối lộ. Ảnh: Reuters
Akira Amari trở thành Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật Bản vào cuối năm 2012. Ông này được xem là đồng minh đáng tin cậy nhất của ông Shinzo Abe tại quốc hội. Sau khi đàm phán TPP thành công, theo lịch trình, Akira Amari sẽ đến New Zealand tuần tới để ký kết hợp đồng. Akira Amari được xem là một trong những kiến trúc sư chính của chính sách Abenomics do Thủ tướng Shinzo Abe đề ra nhằm đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng giảm phát kinh niên.
Vị trí của ông Akira Amari có thể được thay thế bởi Nobuteru Ishihara, cựu Bộ trưởng Môi trường của Nhật Bản.
Một tạp chí địa phương tuần trước thông tin rằng ông Akira Amari và các trợ lý đã nhận tiền và quà trị giá khoảng 12 triệu Yen (101.000 USD) từ một công ty xây dựng để đổi lại một số ưu đãi liên quan đến sở hữu đất.
Trong cuộc họp báo, ông Akira Amari nói nhân viên của công ty xây dựng trên đến thăm ông với tiền và quà tặng. Ông nói với thư ký rằng ghi một cách chính xác những món trên như một đóng góp chính trị. Một phần số tiền bị mất là rủi ro từ thư ký của ông nhưng cả hai đều đã từ chức.
Ông xin lỗi và chịu trách nhiệm vì những việc xảy ra cũng như việc là người giám sát họ nhưng khẳng định mình không tham nhũng như các cáo buộc.
M.Khuê (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.