Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:35 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Xử lý cá nhân, tập thể trong vụ sai phạm vụ cao ốc 8B Lê Trực

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 05/01/2016 4:09 PM

   Chế độ đọc sách   

Hôm nay (5-1), UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thông báo đã chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật đối với tập thể cá nhân để xảy ra vi phạm xây dựng tại 8B Lê Trực và báo cáo đề xuất xử lý đối với cán bộ thuộc diện quản lý của UBND TP Hà Nội.
UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với công trình 8B Lê Trực, xử lý nghiêm công trình vi phạm trật tự xây dựng của chủ đầu tư, báo cáo về UBND TP Hà Nội trước ngày 10-1.
 
 
Liên quan đến sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực, hiện UBND TP Hà Nội đã có kết luận về sai phạm của tòa nhà là xây cao vượt 16 m (tương đương 5 tầng, từ tầng 14-19) và xây vượt diện tích khoảng 6.000 m2 so với giấy phép xây dựng được cấp. Trong đó lỗi chính do chủ đầu tư cố tình sai phạm trong xây dựng, đồng thời các cơ quan chức năng của Hà Nội có trách nhiệm buông lỏng quản lý để cho sai phạm xảy ra mà không kiên quyết xử lý. Đến ngày 21-11-2015, Chủ đầu tư của tòa nhà 8B Lê Trực đã triển khai phá dỡ phần xây dựng sai phép theo như đã cam kết với cơ quan chức năng của Hà Nội. Tuy nhiên, tốc độ triển khai phá dỡ rất chậm, theo phương án do chủ đầu tư trình với quận Ba Đình, giai đoạn 1 của phương án phá dỡ phải mất tới chín tháng để triển khai (cắt ngọn phần chiều cao xây vượt phép 5 tầng), còn giai đoạn 2, xử lý phần diện tích xây thêm, không thực hiện xây giật cấp như giấy phép thì chủ đầu tư sẽ trình sau.
 
Trong một diễn biến khác, hôm qua (4-1), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã có văn bản chỉ đạo các ngành và quận, huyện, thị của Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan đô thị trên địa bàn thành phố. 
 
Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên xác định rõ công tác quản lý trật tự xây dựng là trách nhiệm chính, chủ yếu và thường xuyên để tập trung chỉ đạo, đôn đốc. “Có kế hoạch xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm nổi cộm, gây bức xúc dư luận. Đặc biệt, phải kiên quyết xử lý trách nhiệm đối với chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn, đội trưởng đội thanh tra xây dựng tại địa bàn để xảy ra nhiều công trình vi phạm, buông lỏng quản lý hoặc có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng. Đồng thời có báo cáo định kỳ về UBND TP”, ông Hùng chỉ đạo.
 

Trọng Phú (Pháp luật Tp.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Xử lý cá nhân, tập thể trong vụ sai phạm vụ cao ốc 8B Lê Trực