Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Xét xử vụ khách hàng mua nhà kiện chủ đầu tư

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 11/06/2013 7:38 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 10.6, TAND Q.3, TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp lãi phạt chậm bàn giao nhà và chất lượng nội thất căn hộ không đúng cam kết giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc và bị đơn là Công ty Quốc Cường, thuộc Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai. Ngoài bà Ngọc, còn 5 khách hàng khác cũng kiện Công ty Quốc Cường với cùng nội dung.

Theo đó, bà Ngọc yêu cầu Công ty Quốc Cường bồi thường tổng cộng 498 triệu đồng do chậm giao nhà. Cụ thể, ngày 2.7.2007, một khách hàng là ông Lê Xuân Khôi và Công ty Quốc Cường ký kết hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng để mua căn hộ tại dự án Quốc Cường Gia Lai (đường Trần Xuân Soạn, Q.7). Ngày 5.12.2009, ông Khôi chuyển nhượng lại hợp đồng góp vốn cho ông Nguyễn Hồng Minh Trí. Ngày 27.1.2010, ông Trí chuyển nhượng hợp đồng góp vốn cho bà Ngọc.

Theo hợp đồng giữa công ty và khách hàng, thời điểm bàn giao nhà là tháng 7.2009. Nếu chậm, chủ đầu tư sẽ chịu lãi phạt 1,5%/tháng/tổng số tiền mà khách hàng đã góp. Ngược lại, nếu chậm góp vốn khách hàng cũng bị phạt… Trên thực tế, mãi đến 23.4.2011 bà Ngọc mới được bàn giao căn hộ (chậm 22 tháng). Bà Ngọc khởi kiện yêu cầu công ty phải chịu lãi phạt là 420 triệu đồng và số tiền lãi phát sinh của khoản tiền 420 triệu kể từ 24.4.2011, tổng cộng là 498 triệu đồng.

Ông Phan Thế Bảo, Giám đốc Công ty Quốc Cường, cho rằng đòi hỏi của bà Ngọc là phi lý bởi tại thời điểm bà Ngọc ký hợp đồng thì hiển nhiên 2 bên đều biết là có việc chậm giao nhà. Còn hợp đồng ký kết với các ông Khôi và Trí đã thanh lý trước khi ký hợp đồng với bà Ngọc. Trong khi đó, theo bà Ngọc, việc sang lại hợp đồng hiển nhiên là được thừa hưởng toàn bộ quyền lợi và nghĩa vụ của những người sang lại hợp đồng.

Sau khi nghe tòa phân tích, bà Ngọc xin rút lại khoản tiền phạt lãi do chậm giao nhà xuống còn 258 triệu (tính từ thời điểm ký hợp đồng giữa bà Ngọc và Công ty Quốc Cường 27.1.2010) và tiền lãi do chậm thanh toán (25 tháng) là 48 triệu đồng.

Sau khi nghị án, chủ tọa phiên tòa thông báo do còn nhiều vấn đề cần phải thảo luận nên việc tuyên án sẽ được dời đến 14 giờ ngày 17.6.2013.

Đình Sơn (Thanh Niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Xét xử vụ khách hàng mua nhà kiện chủ đầu tư