Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vàng tụt dốc mạnh bất chấp thông tin địa chính trị bất lợi

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 19/02/2015 6:56 PM

   Chế độ đọc sách   

Dù phải đón nhận nhiều thông tin địa chính trị bất lợi nhưng thị trường vàng không hề khởi sắc mà ngược lại giá vàng tụt dốc không phanh, xuyên thủng mức 1.200 USD/ounce mà các chuyên gia cho rằng vàng sẽ trụ vững.

Các thông báo trong đêm 17/2 cho thấy cuộc hội đàm giữa Hy Lạp và các quan chức liên minh châu Âu đã rơi vào bế tắc khi không thể đạt được bất kỳ thoả thuận nào về việc tiến hành gói cứu trợ. Tuy nhiên giới đầu tư duờng như đã bớt lo lắng về các thông tin bất lợi từ Hy Lạp. Họ tin tuởng rằng giới chức liên minh châu Âu sẽ tìm được cách để giải quyết những bất đồng với chính phủ mới của nước này.

Thêm vào đó, tuy lệnh thoả thuận ngừng bắn tại Ukcraine đã bắt đầu có hiệu lực nhưng vẫn có những thông tin cho thấy xuất hiện giao tranh tại một số thành phố phía đông Ukcraine. Thoả thuận ngừng bắn giữa hai bên xem chừng rất mong manh nhưng không hề tác động lớn tới giới đầu tư. Đây cũng chính là điều khiến các nhà quan sát cũng như các chuyên gia phân tích tại thị truờng vàng hết sức bất ngờ.

Cho dù đón nhận nhiều tin tức chính trị bất ổn nhưng các nhà đầu tư vẫn không tìm đến vàng như nơi trú ẩn an toàn. Thay vào đó, họ trông chờ vào các động thái tăng lãi suất của Fed khi cuộc họp thuờng niên của Uỷ ban thị truờng mở (FOMC) sẽ diễn ra trong tuần này. Mọi tin tức từ cuộc họp này đều ảnh huởng mạnh mẽ tới các thị truờng tài chính.

Tại New York, giá vàng mở cửa ở 1.219,70 USD/ounce. Ngay sau khi tăng nhẹ lên 1223,50 USD/ounce giá vàng tụt dốc mạnh xuống 1205,60 USD/ounce, giảm 17,9 USD/ounce, xuyên thủng mức 1.200,00 USD/ounce mà các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ trụ vững. Về cuối phiên, giá vàng không tiếp tục giảm mạnh mà giữ xu hướng đi ngang quanh mức 1.209 USD/ounce.

Giá vàng giao sau tháng Tư trên sàn Comex giảm 2,60 USD/ounce xuống 1.205,80 USD/ounce.

Tại thị trường châu Á, do một số quốc gia trong khu vực đang trong kỳ nghỉ truyền thống lớn nhất trong năm nên giá vàng không có nhiều biến động. Tại sàn Hong Kong, giá vàng chủ yếu đi ngang quanh mức 1210 USD/ounce.

Tại thị truờng trong nước, giá vàng SJC sáng ngày cuối năm âm lịch (18/2) giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, mua vào – bán ra ở 35,58 – 35,73 triệu đồng/lượng. Đến cuối ngày, giá đuợc điều chỉnh tăng 20.000 đồng chiều mua vào và tăng 70.000 đồng chiều bán ra, niêm yết ở 35,60 – 35,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng miếng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc 8h30 sáng nay niêm yết ở 32,97 – 33,42 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng mỗi chiều so với giá cuối ngày 17/2. Mức giá này không thay đổi trong ngày.

Trịnh Hằng (Đầu tư chứng khoán)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Vàng tụt dốc mạnh bất chấp thông tin địa chính trị bất lợi