Dù phải đón nhận nhiều thông tin địa chính trị bất lợi nhưng thị trường vàng không hề khởi sắc mà ngược lại giá vàng tụt dốc không phanh, xuyên thủng mức 1.200 USD/ounce mà các chuyên gia cho rằng vàng sẽ trụ vững.

Các thông báo trong đêm 17/2 cho thấy cuộc hội đàm giữa Hy Lạp và các quan chức liên minh châu Âu đã rơi vào bế tắc khi không thể đạt được bất kỳ thoả thuận nào về việc tiến hành gói cứu trợ. Tuy nhiên giới đầu tư duờng như đã bớt lo lắng về các thông tin bất lợi từ Hy Lạp. Họ tin tuởng rằng giới chức liên minh châu Âu sẽ tìm được cách để giải quyết những bất đồng với chính phủ mới của nước này.

Thêm vào đó, tuy lệnh thoả thuận ngừng bắn tại Ukcraine đã bắt đầu có hiệu lực nhưng vẫn có những thông tin cho thấy xuất hiện giao tranh tại một số thành phố phía đông Ukcraine. Thoả thuận ngừng bắn giữa hai bên xem chừng rất mong manh nhưng không hề tác động lớn tới giới đầu tư. Đây cũng chính là điều khiến các nhà quan sát cũng như các chuyên gia phân tích tại thị truờng vàng hết sức bất ngờ.

Cho dù đón nhận nhiều tin tức chính trị bất ổn nhưng các nhà đầu tư vẫn không tìm đến vàng như nơi trú ẩn an toàn. Thay vào đó, họ trông chờ vào các động thái tăng lãi suất của Fed khi cuộc họp thuờng niên của Uỷ ban thị truờng mở (FOMC) sẽ diễn ra trong tuần này. Mọi tin tức từ cuộc họp này đều ảnh huởng mạnh mẽ tới các thị truờng tài chính.

Tại New York, giá vàng mở cửa ở 1.219,70 USD/ounce. Ngay sau khi tăng nhẹ lên 1223,50 USD/ounce giá vàng tụt dốc mạnh xuống 1205,60 USD/ounce, giảm 17,9 USD/ounce, xuyên thủng mức 1.200,00 USD/ounce mà các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ trụ vững. Về cuối phiên, giá vàng không tiếp tục giảm mạnh mà giữ xu hướng đi ngang quanh mức 1.209 USD/ounce.

Giá vàng giao sau tháng Tư trên sàn Comex giảm 2,60 USD/ounce xuống 1.205,80 USD/ounce.

Tại thị trường châu Á, do một số quốc gia trong khu vực đang trong kỳ nghỉ truyền thống lớn nhất trong năm nên giá vàng không có nhiều biến động. Tại sàn Hong Kong, giá vàng chủ yếu đi ngang quanh mức 1210 USD/ounce.

Tại thị truờng trong nước, giá vàng SJC sáng ngày cuối năm âm lịch (18/2) giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, mua vào – bán ra ở 35,58 – 35,73 triệu đồng/lượng. Đến cuối ngày, giá đuợc điều chỉnh tăng 20.000 đồng chiều mua vào và tăng 70.000 đồng chiều bán ra, niêm yết ở 35,60 – 35,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng miếng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc 8h30 sáng nay niêm yết ở 32,97 – 33,42 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng mỗi chiều so với giá cuối ngày 17/2. Mức giá này không thay đổi trong ngày.

Trịnh Hằng (Đầu tư chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.