Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 23:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tp.HCM là nơi có lợi suất đầu tư văn phòng cao nhất Châu Á

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/02/2015 2:51 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Công ty tư vấn bất động sản Savills phối hợp với Đại học Deakin vừa công bố ấn phẩm “Tổng quan tỷ suất lợi nhuận văn phòng toàn cầu”. Theo đó, Tp.HCM và Hà Nội đã xuất hiện trong danh sách các thị trường có lợi suất đầu tư bất động sản văn phòng hấp dẫn nhất Châu Á.

Lợi suất thị trường.

Theo báo cáo, Hồng Kông và Tokyo là hai thị trường có tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản văn phòng thấp nhất thế giới, trong khi San Francisco và Sydney lại là những nơi có tỷ suất lợi suất đầu tư văn phòng hấp dẫn nhất thế giới.

Cụ thể, tại Châu Âu, tiêu biểu là Pháp, Đức và Anh, lợi suất khi đầu tư văn phòng khá ổn định, dao động từ 3,5% đến 4,5%. Savills cho rằng, với lãi suất cực thấp tại khu vực Châu Âu, đây là một thị trường đầu tư với lợi suất rất thuyết phục.

Trong khi đó, tại Mỹ, một số thị trường ổn định như New York, San Francisco và Los Angeles có lợi suất đầu tư vào khoảng 5%. Tại một số nơi khác như Dallas, Washington DC, Houston và San Diego, lợi suất đầu tư nhận được vào khoảng 7%.

Tại Châu Á, các thị trường chính ở Hồng Kông và Tokyo trở nên đắt đỏ, trong khi thị trường Singapore có thể đem lại giá trị tối ưu nhất. Giá trị thị trường có thể dễ dàng được nhận thấy tại Seoul và Singapore. Về mặt lợi suất thị trường, Tp.HCM đang dẫn đầu với lợi suất đạt 9,71%, theo sau là Manila đạt 9%. Hà Nội xếp thứ ba với 8,9%. Mức thấp nhất thuộc về Đài Bắc với chỉ 1,85%. Tương tự, TP. HCM cũng đứng đầu về lợi suất hiệu dụng khi đạt mức 9,3% trong khi Hà Nội tiếp tục xếp thứ ba với 8,57%.

Trưởng phòng Nghiên cứu của Savills Úc, ông Tony Crabb cho biết: "Lãi suất trên toàn thế giới trong mảng thị trường văn phòng vẫn còn thấp và tình hình này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian sắp tới. Trên toàn cầu, lợi suất bất động sản thương mại nói riêng vẫn tiếp tục hấp dẫn.”

Thanh Thịnh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tp.HCM là nơi có lợi suất đầu tư văn phòng cao nhất Châu Á