CafeLand - Công ty tư vấn bất động sản Savills phối hợp với Đại học Deakin vừa công bố ấn phẩm “Tổng quan tỷ suất lợi nhuận văn phòng toàn cầu”. Theo đó, Tp.HCM và Hà Nội đã xuất hiện trong danh sách các thị trường có lợi suất đầu tư bất động sản văn phòng hấp dẫn nhất Châu Á.

Lợi suất thị trường.

Theo báo cáo, Hồng Kông và Tokyo là hai thị trường có tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản văn phòng thấp nhất thế giới, trong khi San Francisco và Sydney lại là những nơi có tỷ suất lợi suất đầu tư văn phòng hấp dẫn nhất thế giới.

Cụ thể, tại Châu Âu, tiêu biểu là Pháp, Đức và Anh, lợi suất khi đầu tư văn phòng khá ổn định, dao động từ 3,5% đến 4,5%. Savills cho rằng, với lãi suất cực thấp tại khu vực Châu Âu, đây là một thị trường đầu tư với lợi suất rất thuyết phục.

Trong khi đó, tại Mỹ, một số thị trường ổn định như New York, San Francisco và Los Angeles có lợi suất đầu tư vào khoảng 5%. Tại một số nơi khác như Dallas, Washington DC, Houston và San Diego, lợi suất đầu tư nhận được vào khoảng 7%.

Tại Châu Á, các thị trường chính ở Hồng Kông và Tokyo trở nên đắt đỏ, trong khi thị trường Singapore có thể đem lại giá trị tối ưu nhất. Giá trị thị trường có thể dễ dàng được nhận thấy tại Seoul và Singapore. Về mặt lợi suất thị trường, Tp.HCM đang dẫn đầu với lợi suất đạt 9,71%, theo sau là Manila đạt 9%. Hà Nội xếp thứ ba với 8,9%. Mức thấp nhất thuộc về Đài Bắc với chỉ 1,85%. Tương tự, TP. HCM cũng đứng đầu về lợi suất hiệu dụng khi đạt mức 9,3% trong khi Hà Nội tiếp tục xếp thứ ba với 8,57%.

Trưởng phòng Nghiên cứu của Savills Úc, ông Tony Crabb cho biết: "Lãi suất trên toàn thế giới trong mảng thị trường văn phòng vẫn còn thấp và tình hình này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian sắp tới. Trên toàn cầu, lợi suất bất động sản thương mại nói riêng vẫn tiếp tục hấp dẫn.”

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.