Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:35 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Đẩy được gần 1.900 căn hộ “tồn kho”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 05/06/2013 7:51 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 4-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã làm việc với Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan về việc giải quyết “hàng tồn kho” bất động sản và xây dựng nhà ở xã hội.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tính từ đầu năm đến nay, tổng số căn hộ chung cư tại các dự án phát triển nhà ở đã bán ra thị trường là 1.877 trên 14.490 căn hộ “tồn kho” của năm ngoái. Hiện số căn hộ “tồn kho” với tổng trị giá ước tính hơn 22,4 ngàn tỉ đồng.

Sở Xây dựng cũng cho biết Sở đã trình TP cho phép chuyển đổi 360 căn hộ của dự án chung cư 800 Đồng Văn Cống (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) thành bệnh viện 500 giường. Trong tuần này Sở sẽ trình TP chấp thuận chuyển chung cư thương mại 584 Tân Phú và chung cư CC1 Khu 2 (xã An Phú Tây, Bình Chánh) sang nhà ở xã hội. Trong tháng 6, sẽ họp báo giới thiệu 3.000 căn hộ nhà ở xã hội sẽ “trình làng” trong năm 2013.

Để đáp ứng nhu cầu của hơn 30.000 cán bộ, công chức và các hộ dân bị giải tỏa trắng trong các dự án công ích của TP, Sở Xây dựng kiến nghị TP chuyển 1.769 căn hộ tái định cư tại năm dự án sang nhà ở xã hội để bố trí cho thuê, thuê mua. Riêng dự án chung cư 157/R8 Tô Hiến Thành (phường 12, quận 10), Sở kiến nghị TP chỉ đạo Tổng Công ty Địa ốc Sài gòn giao 114 căn hộ nhà ở xã hội cho Quỹ phát triển nhà TP trước ngày 10-6 để bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức đã được xét duyệt.

Việt Hoa (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > TP.HCM: Đẩy được gần 1.900 căn hộ “tồn kho”