Ngày 4-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã làm việc với Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan về việc giải quyết “hàng tồn kho” bất động sản và xây dựng nhà ở xã hội.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tính từ đầu năm đến nay, tổng số căn hộ chung cư tại các dự án phát triển nhà ở đã bán ra thị trường là 1.877 trên 14.490 căn hộ “tồn kho” của năm ngoái. Hiện số căn hộ “tồn kho” với tổng trị giá ước tính hơn 22,4 ngàn tỉ đồng.

Sở Xây dựng cũng cho biết Sở đã trình TP cho phép chuyển đổi 360 căn hộ của dự án chung cư 800 Đồng Văn Cống (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) thành bệnh viện 500 giường. Trong tuần này Sở sẽ trình TP chấp thuận chuyển chung cư thương mại 584 Tân Phú và chung cư CC1 Khu 2 (xã An Phú Tây, Bình Chánh) sang nhà ở xã hội. Trong tháng 6, sẽ họp báo giới thiệu 3.000 căn hộ nhà ở xã hội sẽ “trình làng” trong năm 2013.

Để đáp ứng nhu cầu của hơn 30.000 cán bộ, công chức và các hộ dân bị giải tỏa trắng trong các dự án công ích của TP, Sở Xây dựng kiến nghị TP chuyển 1.769 căn hộ tái định cư tại năm dự án sang nhà ở xã hội để bố trí cho thuê, thuê mua. Riêng dự án chung cư 157/R8 Tô Hiến Thành (phường 12, quận 10), Sở kiến nghị TP chỉ đạo Tổng Công ty Địa ốc Sài gòn giao 114 căn hộ nhà ở xã hội cho Quỹ phát triển nhà TP trước ngày 10-6 để bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức đã được xét duyệt.

Việt Hoa (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.