Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường vàng thế giới biến động mạnh

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 31/10/2013 9:41 AM

   Chế độ đọc sách   

Giá tăng cao khi có tin FED giữ nguyên gói QE3 nhưng nhanh chóng giảm sau đó do đồng USD phục hồi.

Giá vàng đã tăng vọt sau thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng. Cơ quan này cho rằng cần phải nhìn thấy nhiều bằng chứng hơn để chứng tỏ nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng, trước khi dừng bơm tiền mua tài sản xấu.

Giá vàng được hỗ trợ mạnh từ thông tin này, từ dưới mốc 1.345 USD, quý không ngừng đi lên, có lúc chạm ngưỡng 1.358 USD.

Tuy nhiên, đà tăng chững lại ngay sau đó. Do FED giữa nguyên gói QE3, nhưng nhận định “thắt chặt điều kiện tài chính có thể làm giảm tốc độ tài chính” được đưa ra trong bản thông báo về chính sách lần trước đã bị loại bỏ. Điều này khiến thị trường dự đoán động thái cắt giảm có thể được đưa ra trong những tháng tới đã giúp đồng USD hồi phục và đẩy giá vàng đi xuống.

Vào giữa giờ giao dịch New York, giá rơi 21 USD, xuống vùng thấp 1.337 USD một ounce. Gặp lực mua bắt đáy, giá kim loại quý hồi phục và chốt phiên Mỹ tối qua quanh 1.343 USD, gần bằng với phiên liền trước. Cùng lúc, giá vàng giao tháng 12 chốt ngày giảm 4,7 USD, xuống 1.340,70 USD.

Giá kim loại quý tiếp tục đi xuống trong giờ giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á. Tính đến 8h30, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.337 USD, giảm hơn 7 USD so với mở cửa. 

Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi

Giá vàng biến động mạnh. Ảnh: Indian

hiện có giá khoảng 34,06 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá mở cửa 31/10 của vàng miếng trong nước xoay quanh 37,13-37,20 triệu đồng.

Về mặt phân tích kỹ thuật, mức kháng cự vững chắc của kim loại quý trong ngắn  hạn là 1.375,40 USD và hỗ trợ là 1.300 USD. Nhu cầu về vàng vật chất trên toàn thế giới và đặc biệt là Ấn Độ sẽ củng cố thị trường.

Lệ Thanh (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Thị trường vàng thế giới biến động mạnh