Giá tăng cao khi có tin FED giữ nguyên gói QE3 nhưng nhanh chóng giảm sau đó do đồng USD phục hồi.

Giá vàng đã tăng vọt sau thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng. Cơ quan này cho rằng cần phải nhìn thấy nhiều bằng chứng hơn để chứng tỏ nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng, trước khi dừng bơm tiền mua tài sản xấu.

Giá vàng được hỗ trợ mạnh từ thông tin này, từ dưới mốc 1.345 USD, quý không ngừng đi lên, có lúc chạm ngưỡng 1.358 USD.

Tuy nhiên, đà tăng chững lại ngay sau đó. Do FED giữa nguyên gói QE3, nhưng nhận định “thắt chặt điều kiện tài chính có thể làm giảm tốc độ tài chính” được đưa ra trong bản thông báo về chính sách lần trước đã bị loại bỏ. Điều này khiến thị trường dự đoán động thái cắt giảm có thể được đưa ra trong những tháng tới đã giúp đồng USD hồi phục và đẩy giá vàng đi xuống.

Vào giữa giờ giao dịch New York, giá rơi 21 USD, xuống vùng thấp 1.337 USD một ounce. Gặp lực mua bắt đáy, giá kim loại quý hồi phục và chốt phiên Mỹ tối qua quanh 1.343 USD, gần bằng với phiên liền trước. Cùng lúc, giá vàng giao tháng 12 chốt ngày giảm 4,7 USD, xuống 1.340,70 USD.

Giá kim loại quý tiếp tục đi xuống trong giờ giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á. Tính đến 8h30, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.337 USD, giảm hơn 7 USD so với mở cửa. 

Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi

Giá vàng biến động mạnh. Ảnh: Indian

hiện có giá khoảng 34,06 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá mở cửa 31/10 của vàng miếng trong nước xoay quanh 37,13-37,20 triệu đồng.

Về mặt phân tích kỹ thuật, mức kháng cự vững chắc của kim loại quý trong ngắn  hạn là 1.375,40 USD và hỗ trợ là 1.300 USD. Nhu cầu về vàng vật chất trên toàn thế giới và đặc biệt là Ấn Độ sẽ củng cố thị trường.

Lệ Thanh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.