Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thêm ngân hàng VIB được bảo lãnh bất động sản

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 25/08/2015 9:51 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho phép thực hiện bảo lãnh bất động sản.

> VIB cho vay mua nhà với lãi suất 5,99%/năm

Trong trường hợp chủ đầu tư không triển khai được dự án, quyền lợi người mua nhà vẫn được bảo đảm nhờ ngân hàng bảo lãnh.

Đây là một phần nội dung trong Quyết định số 1695/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung Giấy phép hoạt động của của Ngân hàng VIB do NHNN ban hành vào ngày 21/8/2015.

Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 36 ngân hàng được phép tham gia bảo lãnh bất động sản.

Trước đó, ngày 12/8/2015, NHNN công bố danh sách 33 ngân hàng được bảo lãnh bất động sản (gồm 24 ngân hàng trong nước và 9 ngân hàng nước ngoài), trong đó VIB và một số ngân hàng lớn khác không có tên trong danh sách.

“VIB chưa được cấp phép đợt đầu là do ngân hàng nộp hồ sơ chậm hơn các ngân hàng khác nên chưa được công bố trong danh sách đợt đầu cập nhật của cơ quan quản lý”, đại diện Ngân hàng VIB cho biết.

Hiện, VIB đang tham gia tài trợ cho một số khách hàng, dự án bất động sản như Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, dự án Khu ngoại giao đoàn, Skyline Tower, Cornerstone Building, Vitoria resorts, REE Office Building…

Theo điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, để bảo vệ quyền lợi của người mua nhà, Luật quy định chủ đầu tư chỉ được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai khi có bảo lãnh của ngân hàng thương mại. Trong trường hợp chủ đầu tư không triển khai được dự án thì người mua nhà vẫn có thể nhận lại tiền mua nhà đã nộp thông qua ngân hàng bảo lãnh.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Thêm ngân hàng VIB được bảo lãnh bất động sản