Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thanh tra dự án chênh giá gần 300 triệu đồng mỗi căn

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 18/07/2013 10:31 PM

   Chế độ đọc sách   

Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo chủ đầu tư để làm rõ việc người mua phải chịu giá chênh lên tới hàng trăm triệu đồng một căn hộ.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Đỗ Đức Duy, Chánh văn phòng Bộ Xây dựng cho biết ngày 17/7, đoàn thanh tra do Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản chủ trì bắt đầu kiểm tra dự án VP5 Linh Đàm. Đây là dự án do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư. 

Vị này cho biết, đoàn kiểm tra muốn làm rõ thông tin người mua phải chịu giá chênh như một số phản ánh trong thời gian vừa qua. "Đoàn đang kiểm tra hồ sơ do chủ đầu tư cung cấp và sẽ sớm công bố kết quả", ông Duy nói. 

Đầu tháng 7, chủ đầu tư VP5 Linh Đàm mở bán dự án này với mức giá gốc từ 14-16 triệu đồng một m2. Khách lẻ rất khó mua được nhà trực tiếp từ chủ đầu tư mà phải thông qua "cò" với mức chênh lên tới 280 triệu đồng mỗi căn. Theo đó, mỗi m2, người mua phải chịu giá chênh 3-4 triệu đồng.

Linh-Dam2-480-1374139648_500x0.jpg
Một số cò báo giá chênh tại dự án VP5 Linh Đàm lên tới 280 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Tuyên

Một số cò lý giải, mức tiền chênh cao là do chủ đầu tư thu thêm của họ 2-3 tỷ đồng mỗi sàn, tương đương 80-100 triệu mỗi căn. Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Thanh Thản - Giám đốc Xí nghiệp tư nhân xây dựng số I Lai Châu phủ nhận thông tin thu chênh thêm khoản chênh này. 

Sau khi VP5 Linh Đàm được mở bán, Ủy ban Nhân dân phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai cũng lên tiếng cho biết, dự án này bị đình chỉ thi công từ tháng 5 do chưa đủ điều kiện khởi công. Để làm rõ những thông tin đó, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản đã tiến hành cuộc thanh tra trên. 

Dự án VP5 Linh Đàm gồm một tầng hầm, 33 tầng nổi. Trong đó, tầng một dùng làm ki-ốt, cửa hàng. Theo tiến độ cam kết của chủ đầu tư, dự án sẽ hoàn thành vào quý IV năm 2014.

Ngọc Tuyên (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Thanh tra dự án chênh giá gần 300 triệu đồng mỗi căn