Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tăng lệ phí chứng thực giao dịch nhà đất

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 15/01/2013 8:15 AM

   Chế độ đọc sách   

Lệ phí chứng thực hợp đồng, giao dịch mua bán, tặng cho nhà đất, văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản;

> Dân kêu, chính quyền lo, nhà thầu bất lực
> Liệu pháp tốt “giải cứu” thị trường bất động sản
> Căn hộ dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm 6%

Hợp đồng thế chấp, cầm cố tài sản thấp nhất sẽ là 50.000 đồng (trị giá tài sản trong hợp đồng dưới 50 triệu đồng) và cao nhất 3 triệu đồng (trị giá tài sản trên 10 tỉ đồng). Mức lệ phí hiện nay thấp nhất là 10.000 đồng, cao nhất 2 triệu đồng. Đây là nội dung trong dự thảo thông tư về lệ phí do Bộ Tài chính công bố ngày 14-1.

Cụ thể, hợp đồng có giá trị tài sản 50-100 triệu đồng có lệ phí 100.000 đồng; 100-500 triệu đồng lệ phí 300.000 đồng; 1-2 tỉ đồng lệ phí 1 triệu đồng; 3-4 tỉ đồng lệ phí 1,5 triệu đồng; 5-10 tỉ đồng lệ phí 2,5 triệu đồng… Lệ phí chứng thực hợp đồng thuê nhà đất, thuê tài sản thấp nhất là 40.000 đồng (trị giá tài sản dưới 50 triệu đồng) và cao nhất sẽ là 2 triệu đồng (trị giá tài sản trên 10 tỉ đồng).

Lệ phí chứng thực hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp, hợp đồng bảo lãnh, ủy quyền, chứng thực di chúc… không tính theo giá trị tài sản mà tính cố định từng lần chứng thực. Mức lệ phí dao động từ 20.000 đến 100.000 đồng tùy loại hợp đồng.

Theo Q.Như (PLTP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Tăng lệ phí chứng thực giao dịch nhà đất