Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:01 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ngân hàng Nhà nước sắp họp “G14”

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 13/11/2013 8:01 AM

   Chế độ đọc sách   

Theo nguồn tin của VnEconomy, nếu không thay đổi, trong tuần này Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ trì cuộc họp với 14 ngân hàng thương mại lớn, từng được gọi là “G14”

Dự kiến Ngân hàng Nhà nước sẽ cùng các ngân hàng thương mại bàn về hướng tháo gỡ khó khăn cho các hộ dân, doanh nghiệp vay vốn chịu ảnh hưởng từ bão, lũ vừa qua.

14 ngân hàng gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, ACB, Eximbank, Sacombank, Techcombank, MB, Maritime Bank, VPBank, VIB, SeABank và SHB.

Dự kiến nội dung chính của cuộc họp là nhằm đánh giá tình hình tăng trưởng tín dụng trong hệ thống hiện nay.

Trước ảnh hưởng của thiên tai xẩy ra gần đây, nhiều hộ dân và doanh nghiệp tại các tỉnh miền Trung, hay mới đây tại Hải Phòng và Quảng Ninh với cơn bão Haiyan, gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Khó khăn này có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng tín dụng hoặc nhu cầu vốn cần hỗ trợ ở các lĩnh vực liên quan.

Theo đó, dự kiến Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại trên sẽ cùng đánh giá lại tình hình và hướng xử lý thiệt hại do bão, lũ gây ra, cũng như định hướng những giải pháp hỗ trợ.

Liên quan đến tín dụng, dự kiến cuộc họp trên cũng sẽ tập trung thảo luận về chương trình tín dụng liên kết 4 nhà - bắt đầu cụ thể hóa một hướng chính sách mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đưa ra tại diễn đàn Quốc hội ngày 1/11 vừa qua.

Cụ thể, tại diễn đàn Quốc hội, Thống đốc Bình cho biết, ngay trong tháng 11 này, Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng, với một số doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng để có sản phẩm liên kết 4 nhà, “để đảm bảo việc mua bán các vật liệu xây dựng được thông thoáng hơn, góp phần để xử lý tồn kho, ứ đọng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng”.

Cũng theo thông tin đưa ra tại diễn đàn trên, 10 tháng đầu năm 2013 tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống mới ở mức 6,8%. Nhưng nếu tính cả phần dư nợ tín dụng đã được xử lý thông qua trích lập dự phòng rủi ro và mua bán nợ của công ty mua bán nợ thì thực tế tăng trưởng tín dụng mới của nền kinh tế trong 10 tháng đầu năm đã tăng ở mức 7,89%.

Trong đó, riêng tăng trưởng tín dụng cho nông nghiệp và nông thôn tăng trưởng khá cao với trên 15%, dự kiến cả năm có thể đạt 18%; trong khi nợ xấu ở lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn chỉ ở mức hơn 3%.

Minh Đức (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Ngân hàng Nhà nước sắp họp “G14”