Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lãi suất "nguội lạnh" trên nhiều thị trường

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 25/06/2014 2:20 PM

   Chế độ đọc sách   

Số liệu vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố cho thấy, mặt bằng lãi suất trên thị trường tính đến giữa tháng 6 có xu hướng giảm mạnh trên nhiều thị trường.

Cụ thể, cơ quan Ngân hàng Trung ương ghi nhận xu hướng giảm nhẹ ở lãi suất huy động tiền đồng so với tuần trước đó với diễn biến một số NHTM nhà nước như VietinBank và Vietcombank điều chỉnh giảm 0,1-0,5%/năm lãi suất huy động ở một số kỳ hạn dưới 12 tháng. Dù diễn biến giảm lãi suất khó lan sang các NHTM khác, đặc biệt ở các ngân hàng có quy mô nhỏ và tiềm lực vốn yếu, song động thái điều chỉnh trên khá bất ngờ và khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào khả năng NHNN sẽ giảm trần lãi suất huy động.

Thực tế cho đến nay, theo phân tích của NHNN, mặt bằng lãi suất huy động bằng VND vẫn phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng, 5-6%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng và có kỳ hạn dưới 6 tháng, 6-7,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng và kỳ hạn trên 12 tháng có lãi suất cao nhất 7,5-8,3%/năm.

Cùng với dấu hiệu lãi suất huy động trên thị trường dân cư giảm nhẹ, mặt bằng lãi suất vay mượn giữa các ngân hàng tuần qua trên thị trường liên ngân hàng cũng có xu hướng giảm mạnh ở nhiều kỳ hạn. Đáng chú ý, lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm (vốn có doanh số giao dịch lớn nhất) giảm tới 0,32%/năm so với tuần trước đó và về mức 1,76%/năm. Các kỳ hạn dưới 3 tháng còn lại cũng có dấu hiệu hạ nhiệt lãi suất và được giao dịch dao động trong khoảng 2,32-4,35%/năm, giảm 0,06-0,54%/năm so với tuần trước đó.

Được biết ở tuần này, doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ bằng VND đạt xấp xỉ 115.211 tỉ đồng và bằng USD quy đổi ra VND đạt 66.650 tỉ đồng. Các giao dịch VND vẫn chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (chiếm 41% tổng doanh số VND), 1 tuần (chiếm 27%) và 2 tuần (chiếm 15%). Đối với giao dịch USD, các kỳ hạn có doanh số lớn nhất bao gồm kỳ hạn, qua đêm, 1 tuần và 2 tuần với tỉ trọng lần lượt chiếm 58%, 16% và 8% tổng doanh số giao dịch bằng USD.

Cẩm Văn (Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Lãi suất "nguội lạnh" trên nhiều thị trường