Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 01:30 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

IMF: Giá nhà ở toàn cầu bùng nổ trở lại

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 13/06/2014 8:47 PM

   Chế độ đọc sách   

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa đưa ra lời cảnh báo về vấn đề giá nhà trên toàn thế giới đang có xu hướng tăng cao hơn mức trung bình trong lịch sử. Thậm chí, ở một số khu vực, giá nhà dường như đang tăng trưởng “quá đà”.

Dubai là một trong những nơi có giá nhà tăng mạnh nhất thế giới
 
Theo Phó Giám đốc điều hành IMF Min Zhu, giá nhà ở những quốc gia đang phát triển liên tục cho thấy tốc độ gia tăng mạnh mẽ trong một vài năm trở lại đây, khiến rủi ro ngày một tăng cao và đang không thể được kiểm soát.
“Đối với nhiều nền kinh tế thị trường mới nổi như ở châu Á và Mỹ La tinh, tín dụng thế chấp và tăng trưởng giá nhà vẫn đang duy trì mạnh mẽ. Đặc biệt, giá nhà ở những khu vực đô thị còn cho thấy dấu hiệu phát triển nóng hơn mức bình thường”, Min Zhu nói.

Ông Zhu cũng dẫn chứng thêm một số khu vực khác như Úc, Canada, Thụy Điển…, nơi giá nhà đang vượt quá xa so với thu nhập và giá thuê, song mức độ chênh lệch phụ thuộc vào từng vùng.

“Khôi phục thị trường nhà ở là một điều rất đáng hoan nghênh, nhưng chúng ta cũng cần thận trọng để tránh một đợt bong bóng khác xảy ra”, Zhu nói.

Theo Tập đoàn bất động sản toàn cầu Global Property Guide (GPG), trong khi những thị trường như Singapore hay Trung Quốc đang dần được kiểm soát nhờ vào những chính sách can thiệp mạnh mẽ của Chính phủ, thì ở một số quốc gia như New Zealand hay Úc, dấu hiệu tăng trưởng nóng đang dần lộ rõ. Nhìn chung, giá nhà toàn cầu đang tăng tốc và sắp sửa “nổ tung”.

 

Hồng Tuyết (Đầu tư chứng khoán)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > IMF: Giá nhà ở toàn cầu bùng nổ trở lại