Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hy Lạp có nguy cơ phải ra khỏi Eurozone

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 10/05/2012 4:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo nhà tư vấn kinh tế Gikas Hardouvelis của cựu Thủ tướng Hy Lạp Lucas Papademos, nước này có khả năng buộc phải ra khỏi khu vực Eurozone nếu không tuân thủ những cam kết trong thỏa thuận cứu trợ của EU và IMF.

Sau cuộc bầu cử tại Hy Lạp vào cuối tuần qua, 2 chính đảng gồm đảng Dân chủ mới và Pasok ký thỏa thuận cứu trợ đã không thể tái thành lập liên minh vì không giành được đa số phiếu. Trong khi đó, Chủ tịch Alexis Tsipras của đảng Syriza (đảng hiện có trách nhiệm thành lập chính phủ mới) đã tuyên bố “bất kỳ chính phủ mới nào do ông đứng đầu sẽ bác bỏ các điều khoản của thỏa thuận cứu trợ”.

Trong khi đó, Hội đồng quản trị của Quỹ ổn định tài chính Châu Âu (EFSF) đã quyết định giải ngân 4,2 tỷ Euro cho Hy Lạp vào sáng nay và 1 tỷ Euro còn lại bị hoãn lại cho đến khi cuộc họp của nhóm các bộ trưởng tài chính Eurozone diễn ra vào ngày 14/5 tới.

Bộ trưởng Tài chính Luxembourg, ông Jean Asselborn đưa ra cảnh báo các khoản vay dành cho Hy Lạp trong tương lai có khả năng không được giải ngân cho đến khi nước này có chính phủ mới. Thậm chí, các nhà tài trợ còn tuyên bố các khoản tiền được giải ngân cho Hy Lạp vào sáng nay sẽ là các khoản vay cuối nếu nước này không thực hiện các cam kết.

Nếu lựa chọn ra khỏi Eurozone có nghĩa Hy Lạp sẽ chấp nhận việc đồng nội tệ bị mất giá mạnh, lạm phát tăng và GDP sụt giảm ở mức hai con số. Đối với Eurozone và EU, việc Hy Lạp ra khỏi liên minh tiền tệ sẽ làm xuất hiện trở lại những lo ngại về các nền kinh tế yếu khác trong khu vực và gây ra tình trạng hoảng loạn trên các thị trường tài chính.

Thanh Trúc (Theo TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Hy Lạp có nguy cơ phải ra khỏi Eurozone