Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng tuần tới: Triển vọng tăng bị cản trở

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 02/12/2012 8:02 AM

   Chế độ đọc sách   

Cuộc đàm phán nhằm ngăn chặn các biện pháp cắt giảm chi tiêu và tăng thuế tự động, gọi là “vực thẳm ngân sách” của Mỹ, được dự báo sẽ tiếp tục quyết định hướng đi của giá vàng trong tuần tới. Giới phân tích nghiêng về khả năng giá vàng sẽ tăng, nhưng khó vượt được vùng 1.735-1.750 USD/oz.

Diễn biến giá vàng thế giới trong 1 tháng qua dựa trên giá đóng cửa của vàng giao ngay tại New York - Nguồn: Kitco.

Vàng đã giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và trong cả tuần qua. Tại bộ phận Comex của Sở Giao dịch Hàng hóa New York (NYMEX), giá vàng giao tháng 2/2013 chốt tuần ở mức 1.712,7 USD/oz, giảm 2,3% trong cả tuần. Tính chung cả tháng 11, giá vàng hạ 0,5%.

Trong cuộc thăm dò dự báo giá vàng tuần tới do trang tin kim loại quý Kitco News thực hiện, có 18/25 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, chỉ có 2 ý kiến dự báo giá giảm, và 5 ý kiến cho rằng giá sẽ đi ngang. Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ, và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Phiên cuối tuần, vàng đã giảm giá theo thị trường chứng khoán. Giới giao dịch cho biết, hoạt động bán chốt lời vào cuối tháng vào tuần này cũng gây áp lực giảm giá cho vàng. Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, giới đầu tư bán mạnh vàng, khiến giá vàng tụt về sát mức 1.700 USD/oz.

Mặc dù vậy, các nhà chuyên môn nhận định, việc giá vàng trụ được mốc 1.700 USD trong tuần cho thấy thị trường đang được hỗ trợ ở mức giá này.

Ông Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của công ty MKS Finance tại Geneva, Thụy Sỹ, cho rằng, lực mua vàng vật chất có tăng khi giá vàng ở vùng 1.700 USD/oz, cho thấy khách mua xem đây là một mức giá hợp lý để gom hàng. Theo ông Nabavi, trong tuần tới, giá vàng ít có khả năng vượt ra khỏi vùng biên độ hiện tại, với mức hỗ trợ là 1.705 USD/oz và mức kháng cự là 1.735 USD/oz.

“Giá vàng cần vượt được 1.735 USD/oz mới tính tới chinh phục mốc 1.750 USD/oz”, ông Nabavi nói.

Nhiều chuyên gia dự báo, giá vàng từ nay tới hết năm 2012 sẽ không có nhiều thay đổi. “Tôi cho rằng, vì năm 2012 sắp kết thúc, các nhà đầu tư sẽ không muốn ôm vào rủi ro mới. Bởi vậy, giá vàng chắc sẽ chỉ trong vùng 1.700-1.800 USD/oz. Khi sang năm 2013, thị trường có thể mua vàng nhiều hơn”, ông Nabavi phát biểu.

Cho tới nay, vàng vẫn đang có diễn biến giá cùng chiều với thị trường chứng khoán. Chiến lược gia thị trường Adam Klopfeinstein của công ty Archer Financial Services, kỳ vọng điều này sẽ thay đổi. Nếu cuộc đàm phán về “vực thẳm ngân sách” của Mỹ tiếp tục kéo dài, giá vàng sẽ được hỗ trợ trong khi thị trường chứng khoán chịu áp lực giảm điểm.

“Trong tuần tới, tôi kỳ vọng giá vàng sẽ thoát khỏi ảnh hưởng của chứng khoán và thử tiếp cận vùng 1.740-1.750 USD/oz. Nếu vàng có tăng giá thì tỷ lệ tăng tính bằng phần trăm sẽ hạn chế”, ông Klopfeinstein dự báo.

Chiến lược gia này cũng cho rằng, giá vàng từ nay tới hết năm sẽ không còn tăng được thêm nhiều nữa, trong đó mức 1.750 USD/oz có thể là mức đỉnh của giá vàng trong tháng 12. “Giá vàng tăng thêm được 50 USD/oz đã là quan trọng, nhưng tôi không cho là giá sẽ lên được 1.800 USD/oz trong năm nay”.

Trong tuần tới, có nhiều thống kê quan trọng của kinh tế Mỹ được công bố, nổi bật nhất là báo cáo thất nghiệp tháng 11. Nhưng theo ông Bob Haberkorn, cuộc đàm phán ngân sách trong Quốc hội Mỹ nhiều khả năng sẽ lấn át ảnh hưởng của báo cáo thất nghiệp.

 “Vấn đề ‘vực thẳm ngân sách’ sẽ tiếp tục là câu chuyện được quan tâm nhất. Tuần này, thị trường đã đón nhận nhiều số liệu kinh tế, nhưng những thống kê này hầu như không có ảnh hưởng đến giá vàng”, ông Haberkorn nói.

Theo An Huy (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng tuần tới: Triển vọng tăng bị cản trở