Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đồng Nai quyết “xóa” dự án treo

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 13/08/2013 3:53 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn rà soát và giám sát những dự án không đủ năng lực đầu tư, chậm triển khai hoặc quá thời hạn để tiến hành thu hồi nhằm quản lý những phần đất đã thu hồi hoặc tiến hành đấu giá cho những nhà đầu tư có đủ năng lực.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị liên quan phải báo cáo tình hình đầu tư của những dự án cần hỗ trợ về giải phóng mặt bằng và những dự án không đủ năng lực thực hiện vào ngày 10 hàng tháng. Ảnh: Nguyên Khôi

Đối với những dự án chưa thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, chưa thu hồi đất thì sau khi thu hồi chủ trương đầu tư, cơ quan chính quyền cấp huyện phải thông báo ngay cho người dân trong dự án biết về việc xoá quy hoạch dự án trên.

Đối với những dự án đã bồi thường giải phóng mặt bằng toàn bộ hoặc một phần, thì sau khi thu hồi, mặt bằng trên được giao cho trung tâm phát triển quỹ đất quản lý. Khi có nhà đầu tư mới sẽ thực hiện thoả thuận thanh toán lại chi phí giải phóng mặt bằng cho nhà đầu tư đã thực hiện trước đây hoặc tổ chức bán đấu giá sau đó hoàn trả lại chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng cho nhà đầu tư bị rút giấy phép.

Riêng đối với những dự án đã triển khai được một phần rồi dừng lại, nhà đầu tư buộc phải cam kết về lộ trình thực hiện. Trường hợp chủ đầu tư không chứng minh được năng lực thực hiện thì sẽ thu hồi toàn bộ dự án hoặc thu hồi đối với phần chưa đầu tư.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, từ đầu năm 2013 đến nay, sau khi giám sát 43 dự án đã được UBND tỉnh giới thiệu địa điểm. Kết quả, Sở đã kiến nghị thu hồi 2 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng chậm triển khai, thu hồi giấy phép 13 dự án hết hiệu lực thoả thuận địa điểm. Như vậy, đến nay tỉnh Đồng Nai đã thu hồi 299 dự án thoả thuận địa điểm; thu hồi giấy chứng nhận đầu tư 129 dự án đầu tư nước ngoài và 19 dự án đầu tư trong nước.

Lý do thu hồi giấy chứng nhận đầu tư là do chủ đầu tư không triển khai thực hiện dự án sau khi đã được cấp phép hoặc do chuyển đổi mục đích đầu tư nên nhà đầu tư chấm dứt thực hiện dự án.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở KH&ĐT và chính quyền địa phương cấp huyện phải báo cáo tình hình đầu tư của những dự án cần hỗ trợ về giải phóng mặt bằng và những dự án không đủ năng lực thực hiện vào ngày 10 hàng tháng.

Diệu Trang (Nguồn TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Đồng Nai quyết “xóa” dự án treo