Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 05:24 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đóng cửa nhà máy thép không bảo đảm môi trường

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 08/09/2016 2:23 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Sau những sự cố về môi trường rảy ra gần đây, Chính phủ đang siết lại các quy định về bảo vệ môi trường đối với các dự án thép bằng việc xử lý nghiêm, kể cả việc dừng hoạt động hoặc đóng cửa các nhà máy không đáp ứng các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường.

> Thép Cà Ná: Cam kết “sốc” về môi trường liệu có thực tế?
> Chủ tịch Hoa Sen Group: Sẽ đóng cửa nhà máy, giao hết tài sản nếu dự án thép Cà Ná để ô nhiễm
> Giá thép có thể tăng trong thời gian tới
> Công ty xi măng lớn thứ 2 Thái Lan mua toàn bộ cổ phần LafargeHolcim Việt Nam
> Nhập khẩu sắt thép đạt 9,66 triệu tấn trong 6 tháng
> G20 "đau đầu" tìm cách giải quyết dư thừa thép toàn cầu
> Tiêu thụ thép, xi măng tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm

Các nhà máy thép không đảm bảo môi trường theo quy định sẽ phải đóng cửa

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng được nêu trong thông báo kết luận cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối thép giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2025.

Cụ thể, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố kiểm tra việc tuân thủ các yêu cầu về môi trường ở các nhà máy thép.

Xử lý nghiêm, kể cả việc dừng hoạt động hoặc đóng cửa các nhà máy không đáp ứng các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu xây dựng hệ thống sản xuất thép với công nghệ tiên tiến, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng của đất nước, bảo vệ môi trường sinh thái tại các khu vực sản xuất và kinh doanh thép. Từng bước loại bỏ các cơ sở sản xuất nhỏ với công nghệ lạc hậu, tiêu hao nhiều nguyên liệu, năng lượng và ô nhiễm môi trường.

Khuyến khích các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp trong nước đầu tư sản xuất gang, phôi thép, thép thành phẩm, sản xuất thiết bị luyện, cán thép đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bảo đảm phát triển ổn định và bền vững, giảm dần sự mất cân đối giữa sản phẩm thép dài với sản phẩm thép dẹt, giữa sản xuất và lưu thông phân phối.

Trong những năm qua, ngành thép Việt Nam đã có những bước phát triển quan trọng. Năng lực sản xuất ngày càng tăng, sử dụng công nghệ tiên tiến, đáp ứng yêu cầu về môi trường. Tốc độ tăng trưởng sản lượng thép của các năm 2014-2015 đạt 19,8%-21,8%.

Năm 2015 Việt Nam đã trở thành nước tiêu thụ nhiều thép nhất trong các nước Đông Nam Á. Hệ thống sản xuất và phân phối đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu thép xây dựng cả nước (khoảng 6 triệu tấn thép xây dựng trong tổng cầu khoảng 20 triệu tấn thép).

Tuy nhiên, việc phát triển ngành thép hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế cần giải quyết như chất lượng quy hoạch chưa cao, các dự án còn manh mún, chưa có tính hệ thống, chưa gắn với nhu cầu đa dạng của nền kinh tế.

M.Tâm

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Đóng cửa nhà máy thép không bảo đảm môi trường