Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đại gia BĐS Thái Lan “bán hàng” xuyên quốc gia

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 08/09/2016 1:41 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Một động thái mới từ cách huy động vốn đầu tư nhà ở sang trọng, cao cấp của các tập đoàn bất động sản Thái Lan đang khiến giới bất động sản Châu Á cực kỳ quan tâm.

Theo đó, đáng chú ý nhất là hành động của Pace Development Corp, tập đoàn bất động sản đứng sau tòa tháp 77 tầng Mahanakhon (được mệnh danh là tòa nhà cao nhất tại Thái Lan). Ông Sorapoj Techakraisri, Giám đốc điều hành tập đoàn này nói với trang The Nation rằng họ sẽ đến Hồng Kông thực hiện các buổi giới thiệu, roadshow kêu gọi đầu tư cho dự án Residences Ritz-Carlton tại Mahanakhon, Thái Lan.

Đươrc biết, trước đó, ông Sorapoj Techakraisri cũng đã bán được 30% số lượng nhà ở thuộc dự án Residences Ritz-Carlton với người mua là các khách hàng đến từ nước ngoài gồm Châu Á, Châu Âu, Trung Đông với cách làm tương tương tự là ra nước ngoài để giới thiệu, mua bán, kêu gọi đầu tư dự án bất động sản....

Không thua gì Pace Development Corp, tập đoàn Pace Development Corp, một trong những công ty cung cấp nhà ở, chung cư cao tầng lớn nhất Thái Lan cũng sẽ cử đại diện qua các nước Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản vào những tháng cuối năm 2016. Mục tiêu của tập đoàn này nhằm đảm bảo doanh thu bán nhà đạt 1,2 tỷ USD trong năm nay.

Sở dĩ có sự “bơi ra nước ngoài” từ phía các tập đoàn bất động sản Thái Lan bởi vì thị trường mua bán nhà ở tại Thái Lan đang trong giai đoạn suy thoái ở khu vực Bangkok, doanh số bán nhà tại khu vực ngoại thành cũng giảm 4,5%, đạt doanh số chỉ 4,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016. Theo thống kê từ trang bất động sản Pruksa.

Cũng theo trang Pruksa, doanh số bán nhà cao cấp tại thủ đô Bangkok và vùng ngoại ô sẽ không đạt được 11 tỷ USD như dự đoán ban đầu và sẽ thấp hơn 10,2 tỷ USD tổng doanh số bán nhà cao cấp của năm 2015.

Tuy nhiên, các tập đoàn bất động sản Thái Lan có quyền hy vọng và một tương lai tươi sáng vào cuối năm vì các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài vẫn tin rằng, giá bất động sản tại Thái Lan thấp hơn so với một số nước khác tại Châu Á. Natha Kittiaksorn – Giám đốc công ty tài chính Pace Development giải thích.

Ngoài ra, dự án nhà ở cao cấp sang trọng Thái Lan đã và đang thu hút được nhà đầu tư nước ngoài như Hồng Kông, Singapore, Đài Loan...

Huỳnh Dũng (Property-report)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Đại gia BĐS Thái Lan “bán hàng” xuyên quốc gia