Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Hoàn tất tháo dỡ biệt phủ rừng Hải Vân

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 15/04/2016 5:41 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Chính quyền quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết sáng nay 15/4/2016, căn nhà cổ trị giá khoảng 35 tỷ đồng, hạng mục cuối cùng của biệt phủ trên đất rừng đặc dụng Hải Vân đã được tháo dỡ.

Biệt phủ xây dựng trái phép ở rừng đặc dụng Hải Vân. Ảnh: Internet.

Như vậy, chủ đầu tư biệt phủ xây dựng trái phép ở rừng đặc dụng Hải Vân đã hoàn tất tháo dỡ công trình này đúng tiến độ cam kết với địa phương.

Tuy nhiên, do 1 số kết cấu gỗ tại hạng mục dễ bị hư hỏng, nên chủ đầu tư đã đề nghị địa phương cho phép tiến độ tháo dỡ chậm lại khoảng 2 ngày nữa và chính quyền đã đồng ý, nhằm bảo toàn tài sản công trình.

Việc thu dọn, xử lý bồi hoàn lại mặt bằng khu đất rừng đặc dụng bị chiếm hữu cũng sẽ cần thêm 1 – 2 tuần xử lý. Nên biệt phủ Hải Vân sẽ chỉ chính thức “xóa sổ” trước ngày 30/4/2016. 

Một số người dân địa phương đã theo dõi công trình tỏ ý tiếc rẻ bởi với giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng, biệt phủ này nếu bảo toàn sẽ trở thành 1 địa chỉ thăm quan, du lịch hấp dẫn. Nhưng tuân thủ các quy định pháp luật, bảo đảm kỷ cương và yêu cầu quy hoạch, chính quyền thành phố Đà Nẵng nhất định buộc biệt phủ trái phép phải tuân thủ quyết định chung.

Song hành với biệt phủ này, các cơ quan chức năng tại Đà Nẵng cũng đang rà soát, đánh giá cụ thể khu vực Nam Hải Vân, xác định rõ các mảnh đất tương tự biệt phủ, cũng có những sai phạm trong đầu tư xây dựng, để dứt khoát dẹp bỏ tình trạng chiếm dụng đất rừng đặc dụng tại đây.

Chính quyền quận Liên Chiểu cho biết vẫn chưa chấp nhận bàn giao nhiều vị trí đất rừng đặc dụng có dấu hiệu bị chiếm dụng, mà ban quản lý rừng và kiểm lâm chuyển về địa phương quản lý.

Nhạc Duy Hạ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng: Hoàn tất tháo dỡ biệt phủ rừng Hải Vân