CafeLand - Chính quyền quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết sáng nay 15/4/2016, căn nhà cổ trị giá khoảng 35 tỷ đồng, hạng mục cuối cùng của biệt phủ trên đất rừng đặc dụng Hải Vân đã được tháo dỡ.

Biệt phủ xây dựng trái phép ở rừng đặc dụng Hải Vân. Ảnh: Internet.

Như vậy, chủ đầu tư biệt phủ xây dựng trái phép ở rừng đặc dụng Hải Vân đã hoàn tất tháo dỡ công trình này đúng tiến độ cam kết với địa phương.

Tuy nhiên, do 1 số kết cấu gỗ tại hạng mục dễ bị hư hỏng, nên chủ đầu tư đã đề nghị địa phương cho phép tiến độ tháo dỡ chậm lại khoảng 2 ngày nữa và chính quyền đã đồng ý, nhằm bảo toàn tài sản công trình.

Việc thu dọn, xử lý bồi hoàn lại mặt bằng khu đất rừng đặc dụng bị chiếm hữu cũng sẽ cần thêm 1 – 2 tuần xử lý. Nên biệt phủ Hải Vân sẽ chỉ chính thức “xóa sổ” trước ngày 30/4/2016. 

Một số người dân địa phương đã theo dõi công trình tỏ ý tiếc rẻ bởi với giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng, biệt phủ này nếu bảo toàn sẽ trở thành 1 địa chỉ thăm quan, du lịch hấp dẫn. Nhưng tuân thủ các quy định pháp luật, bảo đảm kỷ cương và yêu cầu quy hoạch, chính quyền thành phố Đà Nẵng nhất định buộc biệt phủ trái phép phải tuân thủ quyết định chung.

Song hành với biệt phủ này, các cơ quan chức năng tại Đà Nẵng cũng đang rà soát, đánh giá cụ thể khu vực Nam Hải Vân, xác định rõ các mảnh đất tương tự biệt phủ, cũng có những sai phạm trong đầu tư xây dựng, để dứt khoát dẹp bỏ tình trạng chiếm dụng đất rừng đặc dụng tại đây.

Chính quyền quận Liên Chiểu cho biết vẫn chưa chấp nhận bàn giao nhiều vị trí đất rừng đặc dụng có dấu hiệu bị chiếm dụng, mà ban quản lý rừng và kiểm lâm chuyển về địa phương quản lý.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.