Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:44 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cầu nhà ở vẫn còn khiêm tốn

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 18/07/2012 9:16 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo nghiên cứu của Jones Lang Lasalle, số lượng căn hộ mở bán trong quý 2 tăng sau khi lãi suất giảm và nguồn cầu có cải thiện so với quý đầu năm nhưng vẫn còn ở mức khiêm tốn.

Tại Tp.HCM, nhiều chủ đầu tư tung hàng mở bán sau khi các tồ chức tín dụng bắt đầu hạ lãi suất. Cụ thể, có khoảng 1.200 căn hộ chung cư và khoảng 70 căn biệt thự/nhà phố được chào bán trên thị trường.

Theo ghi nhận, giá bán có xu hướng khác nhau ở từng mảng thị trường riêng. Giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp đồng loạt giảm nhưng có dấu hiệu chậm lại. Đáng chú ý là giá phân khúc căn hộ sang trọng có dấu hiệu tăng trên thị trường thứ cấp. Còn phân khúc biệt thự và nhà phố đều có giá bán tăng nhẹ trên 2 thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Tại Hà Nội, phân khúc trung cấp chiếm đến 53,7% tổng số căn hộ chào bán và có khoảng 2.900 căn hộ đã hoàn thành trong quý 2.

Về tình hình hoạt động, số lượng giao dịch căn hộ cao cấp vẫn ở mức thấp và phân khúc căn hộ bình dân tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Theo Jones Lang Lasalle, giá nhà ở trên thị trường Tp.HCM sẽ tiếp tục giảm do áp lực nguồn cung lớn. Bên cạnh đó, nguồn cầu chưa có tín hiệu khả quan rõ ràng. Tuy nhiên, Savills cho biết ngân hàng nhà nước đã cắt giảm mạnh mức trần lãi suất huy động từ 13% trong quý 1 xuống còn 9% vào giữa tháng 6. Do đó, nhu cầu về nhà ở có thể sẽ tăng trong quý tới.

Thanh Trúc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Cầu nhà ở vẫn còn khiêm tốn