Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 16:16 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bộ Xây dựng tính chuyện xây chung cư 25m2

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 24/04/2012 3:22 PM

   Chế độ đọc sách   

Đề án yêu cầu các doanh nghiệp bất động sản xây dựng phải xây căn hộ có diện tích nhỏ đang được Bộ Xây dựng gấp rút hoàn tất, trình Chính phủ phê duyệt.
Bộ Xây dựng tính chuyện xây chung cư 25m2
Phần lớn căn hộ chung cư hiện nay đều có diện tích khá lớn, vượt quá khả năng chi trả của khách hàng.

Theo Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Nguyễn Trọng Ninh, trong thời gian qua, trên cơ sở phản ánh của các chuyên gia và dư luận, hầu hết các chủ đầu tư bất động sản đều chưa chú trọng vào phát triển nhà ở có diện tích nhỏ, nhằm đáp ứng nhu cầu có khả năng thanh toán của người dân.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tính thanh khoản trên thị trường bất động sản sụt giảm mạnh trong thời gian qua vì quá nhiều nguồn cung diện tích lớn, vượt quá khả năng tài chính của khách hàng.

Trước thực tế đó, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản đã được Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng đề án quản lý việc đầu tư xây dựng các khu đô thị, chung cư, trong đó nội dung quan trọng là bắt buộc các chủ đầu tư phải có từ 15 -20% lượng căn hộ chung cư có diện tích từ 25 – 40 m2.

Lãnh đạo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cũng cho hay, việc xây căn hộ diện tích nhỏ không đồng nghĩa với chất lượng thấp kém, do đó không nên lo ngại biến các dạng căn hộ này thành các khu nhà ở chuột.

Liên quan đến quỹ tiết kiệm nhà ở, ông Nguyễn Trọng Ninh cũng cho hay, hiện Bộ Xây dựng đang triển khai theo hai hướng, hoặc là lập mới quỹ này trên toàn quốc, hoặc kết hợp với quỹ tiết kiệm của 2 thành phố là Hà Nội và Tp.HCM. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các bộ, ngành, dự kiến muộn nhất là vào tháng 12/2012, cả hai đề án trên sẽ được trình Thủ tướng phê duyệt.

Theo VnEconomy

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bộ Xây dựng tính chuyện xây chung cư 25m2