Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 23:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Biến động kinh tế tác động đến tâm lí người mua nhà Mỹ

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 22/09/2016 2:24 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo khảo sát Housing Opportunities and Market Experience của Hiệp hội bất động sản Mỹ (NAR), giá nhà đất tăng và nguồn cung hạn chế đang khiến nhiều người thuê nhà băn khoăn về việc hiện nay có phải là thời điểm thích hợp để mua nhà ở.

Khảo sát cho thấy mức độ tự tin của người dân vào nền kinh tế cũng như dự đoán về thị trường nhà ở Mỹ trong tương lai, trong đó có câu hỏi về số lượng tiền mà người mua sẵn sàng chi để mua được một ngôi nhà.

Giá nhà đất tăng và nguồn cung hạn chế khiến người Mỹ băn khoăn để xuống tiền mua nhà (Nguồn: internet)

Theo khảo sát tại thời điểm mùa thu năm 2016, có 78% số người sở hữu nhà và 60% số người đang đi thuê cho rằng đây là thời điểm tốt để họ xuống tiền mua nhà.

Ông Lawrence Yun, Chuyên gia kinh tế trưởng của NAR cho biết rằng rõ ràng giá nhà có thể tăng trong thời gian tới và số lượng hàng tồn kho không còn nhiều tại hầu hết các khu vực trên toàn nước Mỹ đang tác động đến tâm lý của người dân, đặc biệt là những người đi thuê.

Lãi suất cho vay ở mức thấp kỷ lục trong lịch sử và thị trường việc làm tăng trưởng ổn định cũng là động lực khiến nhiều người muốn xuống tiền mua nhà, ông cho hay. Tuy nhiên việc giá nhà liên tục tăng lại khiến người dân gặp khó khăn, một số người phải nhờ tới sự hỗ trợ của cha mẹ hoặc người thân của mình để có đủ tiền mua nhà.

Người mua nhà nên biết cách làm thế nào để có được những khoản vay an toàn yêu cầu mức độ xuống cọc chỉ khoảng 3%, Giám đốc của NAR, ông Tom Salomone cho biết. Ngoài ra, người mua cũng nên cẩn thận xem xét khả năng tài chính của mình để đảm bảo làm sao vừa có tiền để mua nhà và đề phòng các trường hợp khẩn cấp mà không dự tính tới.

Cũng theo một cuộc khảo sát của NAR có tên HOME được thực hiện vào hồi tháng 12/2015, có gần một nửa số người được hỏi tự tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ cải thiện trong thời gian tới (48%), trong đó những người trẻ có phần lạc quan hơn vào thị trường. Trong khi đó, có gần 2/3 số người đang sống trong các đô thị (tương đương 63%) và 61% số người trong độ tuổi trên 65 không nghĩ rằng nền kinh tế sẽ được cải thiện trong tương lai.

Phần lớn số người được khảo sát tự tin rằng giá nhà sẽ vẫn duy trì ở mức hiện tại hoặc tăng không đáng kể trong thời gian tới và rất ít người nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để bán nhà. 

Đỗ Hương

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Biến động kinh tế tác động đến tâm lí người mua nhà Mỹ