CafeLand - Theo khảo sát Housing Opportunities and Market Experience của Hiệp hội bất động sản Mỹ (NAR), giá nhà đất tăng và nguồn cung hạn chế đang khiến nhiều người thuê nhà băn khoăn về việc hiện nay có phải là thời điểm thích hợp để mua nhà ở.

Khảo sát cho thấy mức độ tự tin của người dân vào nền kinh tế cũng như dự đoán về thị trường nhà ở Mỹ trong tương lai, trong đó có câu hỏi về số lượng tiền mà người mua sẵn sàng chi để mua được một ngôi nhà.

Giá nhà đất tăng và nguồn cung hạn chế khiến người Mỹ băn khoăn để xuống tiền mua nhà (Nguồn: internet)

Theo khảo sát tại thời điểm mùa thu năm 2016, có 78% số người sở hữu nhà và 60% số người đang đi thuê cho rằng đây là thời điểm tốt để họ xuống tiền mua nhà.

Ông Lawrence Yun, Chuyên gia kinh tế trưởng của NAR cho biết rằng rõ ràng giá nhà có thể tăng trong thời gian tới và số lượng hàng tồn kho không còn nhiều tại hầu hết các khu vực trên toàn nước Mỹ đang tác động đến tâm lý của người dân, đặc biệt là những người đi thuê.

Lãi suất cho vay ở mức thấp kỷ lục trong lịch sử và thị trường việc làm tăng trưởng ổn định cũng là động lực khiến nhiều người muốn xuống tiền mua nhà, ông cho hay. Tuy nhiên việc giá nhà liên tục tăng lại khiến người dân gặp khó khăn, một số người phải nhờ tới sự hỗ trợ của cha mẹ hoặc người thân của mình để có đủ tiền mua nhà.

Người mua nhà nên biết cách làm thế nào để có được những khoản vay an toàn yêu cầu mức độ xuống cọc chỉ khoảng 3%, Giám đốc của NAR, ông Tom Salomone cho biết. Ngoài ra, người mua cũng nên cẩn thận xem xét khả năng tài chính của mình để đảm bảo làm sao vừa có tiền để mua nhà và đề phòng các trường hợp khẩn cấp mà không dự tính tới.

Cũng theo một cuộc khảo sát của NAR có tên HOME được thực hiện vào hồi tháng 12/2015, có gần một nửa số người được hỏi tự tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ cải thiện trong thời gian tới (48%), trong đó những người trẻ có phần lạc quan hơn vào thị trường. Trong khi đó, có gần 2/3 số người đang sống trong các đô thị (tương đương 63%) và 61% số người trong độ tuổi trên 65 không nghĩ rằng nền kinh tế sẽ được cải thiện trong tương lai.

Phần lớn số người được khảo sát tự tin rằng giá nhà sẽ vẫn duy trì ở mức hiện tại hoặc tăng không đáng kể trong thời gian tới và rất ít người nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để bán nhà. 

Đỗ Hương
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.