Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

4 ý tưởng tuyệt vời giải quyết tình trạng thiếu nhà ở tại London

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 30/11/2015 1:09 PM

   Chế độ đọc sách   

Thị trưởng thành phố London đã yêu cầu cần có những ý tưởng giúp giải quyết tình trạng thiếu nhà ở tại thành phố này. Dưới đây là 4 ý tưởng hữu dụng của các kiến trúc sư được đánh giá là có tiềm năng trong việc khắc phục vấn đề nhà ở của thành phố.
Giống như bất kỳ thành phố khác trên toàn cầu, tại London có những mối quan tâm luôn được đặt ra liên quan đến phát triển đô thị. Đó là lý do tại sao New London Architecture (NLA), một tổ chức độc lập có mục đích xây dựng tương lai tốt hơn cho thủ đô nước Anh, bắt đầu tổ chức một cuộc thi vào tháng 6 năm nay nhằm tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nhà ở này.
 
Hợp tác với Thị trưởng London, NLA chính thức công bố những ý tưởng giành chiến thắng và những ý tưởng này hiện đang được trưng bày tại một triển lãm công cộng.
 
1. Ý tưởng nhà nổi
 
 
Hiện đã có một loạt các ý tưởng về nhà nổi trong thời gian gần đây, chủ yếu dành cho các địa điểm dễ bị ngập lụt. Trong khi lũ lụt không phải là mối quan tâm chính ở London, Công ty Floating Homes và Baca Architects cho rằng, xây dựng các khu dân cư trên bề mặt nước không được sử dụng trong thành phố, tương đương khoảng 150ha sẽ là một giải pháp hữu ích. Nhóm nghiên cứu ước tính rằng sẽ có 7.500 ngôi nhà nổi có thể được xây dựng mà không làm hư hại đến các khu vực hiện có và các đường ống nước.
 
2. Nhà trên các tài sản công cộng
 
 
Ý tưởng đột phá của WSP|Parsons Brinckerhoff đó là những ngôi nhà được xây dựng trên cấu trúc của các công trình công cộng hiện có như bệnh viện, trường học và thư viện, có thể đáp ứng nhu cầu về 488.000 ngôi nhà mới trong thập kỷ tới. Trên thực tế, có thể xây dựng đến 630.000 căn hộ mới để bán hoặc cho thuê.
 
3. Nhà xây thô
 
 
Đây là dự án của LB Enfield và tổ chức phi lợi nhuận Naked House, trong đó tổ chức này sẽ cung cấp những ngôi nhà được xây dựng thô với giá phải chăng. Theo Naked House, dự án này sẽ xây dựng 110.000 ngôi nhà với chi phí thấp, dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng trong vòng 10 năm tới.
 
4. Nhà dạng khối gỗ
 
 
Ý tưởng về những ngôi nhà dạng khối gỗ được đưa ra bởi nhóm kiến trúc dRMM. Những khối này có thể được chia thành nhiều phần dựa trên nhu cầu của người thuê nhà.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiều



CafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > 4 ý tưởng tuyệt vời giải quyết tình trạng thiếu nhà ở tại London