Thị trưởng thành phố London đã yêu cầu cần có những ý tưởng giúp giải quyết tình trạng thiếu nhà ở tại thành phố này. Dưới đây là 4 ý tưởng hữu dụng của các kiến trúc sư được đánh giá là có tiềm năng trong việc khắc phục vấn đề nhà ở của thành phố.
Giống như bất kỳ thành phố khác trên toàn cầu, tại London có những mối quan tâm luôn được đặt ra liên quan đến phát triển đô thị. Đó là lý do tại sao New London Architecture (NLA), một tổ chức độc lập có mục đích xây dựng tương lai tốt hơn cho thủ đô nước Anh, bắt đầu tổ chức một cuộc thi vào tháng 6 năm nay nhằm tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nhà ở này.
Hợp tác với Thị trưởng London, NLA chính thức công bố những ý tưởng giành chiến thắng và những ý tưởng này hiện đang được trưng bày tại một triển lãm công cộng.
1. Ý tưởng nhà nổi
Hiện đã có một loạt các ý tưởng về nhà nổi trong thời gian gần đây, chủ yếu dành cho các địa điểm dễ bị ngập lụt. Trong khi lũ lụt không phải là mối quan tâm chính ở London, Công ty Floating Homes và Baca Architects cho rằng, xây dựng các khu dân cư trên bề mặt nước không được sử dụng trong thành phố, tương đương khoảng 150ha sẽ là một giải pháp hữu ích. Nhóm nghiên cứu ước tính rằng sẽ có 7.500 ngôi nhà nổi có thể được xây dựng mà không làm hư hại đến các khu vực hiện có và các đường ống nước.
2. Nhà trên các tài sản công cộng
Ý tưởng đột phá của WSP|Parsons Brinckerhoff đó là những ngôi nhà được xây dựng trên cấu trúc của các công trình công cộng hiện có như bệnh viện, trường học và thư viện, có thể đáp ứng nhu cầu về 488.000 ngôi nhà mới trong thập kỷ tới. Trên thực tế, có thể xây dựng đến 630.000 căn hộ mới để bán hoặc cho thuê.
3. Nhà xây thô
Đây là dự án của LB Enfield và tổ chức phi lợi nhuận Naked House, trong đó tổ chức này sẽ cung cấp những ngôi nhà được xây dựng thô với giá phải chăng. Theo Naked House, dự án này sẽ xây dựng 110.000 ngôi nhà với chi phí thấp, dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng trong vòng 10 năm tới.
4. Nhà dạng khối gỗ
Ý tưởng về những ngôi nhà dạng khối gỗ được đưa ra bởi nhóm kiến trúc dRMM. Những khối này có thể được chia thành nhiều phần dựa trên nhu cầu của người thuê nhà.
Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.