CafeLand - Luân Đôn đứng số một trong các thành phố có bất động sản cao cấp trong năm thứ hai liên tiếp, theo báo cáo mới nhất từ tổ chức bất động sản quốc tế Christie’s International Real Estate (CIRE).

Báo cáo định nghĩa khái niệm thành phố bất động sản cao cấp bao gồm thị trường bất động sản nhà ở cao cấp phát triển, thị trường có xu hướng tăng trưởng trong tương lai và được so sánh với 10 thị trường bất động sản hàng đầu khác trên thế giới như Cote d’Azur, Hong Kong, Los Angeles, Miami, New York, Paris, San Francisco, Sydney, Toronto.

Chỉ số của CIRE xếp hạng các thành phố dựa trên các tiêu chí như tổng giá trị bất động sản cao cấp được giao dịch, giá bất động sản/đơn vị diện tích, tỉ lệ giữa người mua nội địa và người mua nước ngoài và tương quan giữa khối lượng bất động sản cao cấp và dân số của thành phố đó.

Luân Đôn đứng đầu trong danh sách với tổng khối lượng giá trị giao dịch nhà ở đạt 101,5 triệu USD và đạt trung bình 4.683 USD/đơn vị diện tích. Hồng Công đứng thứ hai với 2.578 USD/đơn vị diện tích. Ước tính trong năm 2013, số lượng bất động sản cao cấp tại Luân Đôn tăng 20%, tương đương 5.693 tài sản.

Báo cáo cũng cho biết, thành phố New York cũng có khối lượng giao dịch bất động sản cao cấp tăng mạnh mặc dù bất động sản tồn kho trên thị trường này vẫn ở mức khá cao. Trong khi đó, Los Angeles là thành phố đạt tổng khối lượng giao dịch cao nhất nước Mỹ với 74,5 triệu USD.

Mặc dù chính sách can thiệp chính phủ tác động lên khối lượng giao dịch trên thị trường bất động sản, Hong Kong vẫn đứng ở vị trí thứ tư với 83,8 triệu USD.

“Các thành phố lớn trên thế giới đang ngày càng trở nên hấp dẫn, Luân Đôn với đặc điểm là thị trường năng động, minh bạch và an toàn đang thu hút nhiều nhà đầu tư và người mua nhà trên thế giới. Một thành phố tuyệt vời để sinh sống”, Andy Martin, đại cổ đông của Strutt & Parker – chi nhánh của CIRE tại Anh nhận định.

Đỗ Hương (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an