CafeLand – Theo báo cáo của Công ty bất động sản CoreLogic, trong tháng 3/2017, giá nhà tại các thành phố lớn Australia tăng 1,4%, tăng 12,9% so với cùng kì năm trước.

Báo cáo cũng cho thấy 4/8 thị trường thuộc diện khảo sát có tốc độ tăng trưởng giá nhà hàng năm cao hơn mức 10% trong khi Perth và Darwin tiếp tục là thị trường có giá thấp nhất trên cả nước.

Thị trường ghi nhận mức tăng cao nhất trong tháng qua là Darwin và Hobart với mức 3,1%, tiếp theo là Melbourne tăng 1,9%, Sydney và Canberra tăng 1,4% trong khi Perth tăng 1%, Brisbane 0,2% và Adelaide 0,4%.

Năm trước, mức tăng giá mạnh nhất được ghi nhận ở Sydney với 18,9%, tiếp theo là Melbourne tăng 15,9%, Canberra tăng 12,8%, Hobart tăng 10,2%, Brisbane tăng 3,7% và Adelaide tăng 3,4%, nhưng giá giảm 4,4% Darwin và 4,7% ở Perth.

Theo ông Tim Lawless, người đứng đầu Bộ phận Nghiên cứu bán lẻ bất động sản của CoreLogic, sự tăng giá nhà trong tháng 3 cho thấy sự hồi phục trong tốc độ tăng vốn, tỷ lệ thế chấp thấp hơn và hoạt động đầu tư tăng trở lại.

Trước tình trạng tăng nóng của thị trường đã khiến cho Cơ quan giám sát các ngân hàng, tổ chức tín dụng tại Australia (APRA) đã đưa ra các giải pháp nhằm hạ nhiệt thị trường, làm giảm nhu cầu tín dụng liên quan đến đầu tư, điều kiện cho vay đối với các mục đích đầu tư sẽ bị thắt chặt hơn. APRA đã yêu cầu các ngân hàng đưa tỷ lệ các khoản tín dụng chỉ trả tiền lãi xuống còn 30% trong tổng vay thế chấp mới, từ mức 40% hiện nay, đồng thời cam kết tăng cường giám sát, nghiên cứu và quan sát kỹ lưỡng.

Thêm vào đó, lãi suất cho vay thế chấp cao cùng các ràng buộc trên thị trường ngày càng trở nên rõ ràng, ví dụ như lợi tức cho thuê thấp và những hạn chế về khả năng chi trả cao đang ngăn cản một số người mua tiềm năng tham gia vào thị trường.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An