CafeLand – Theo báo cáo chỉ số mới đây của Knight Frank về hoạt động cho thuê các tòa nhà thương mại trên 30 tầng trên toàn thế giới, giá thuê nhà chọc trời ở các thành phố lớn Australia đang tăng nhanh hơn các thành phố khác trên toàn cầu.

Giá thuê đắt nhất được ghi nhận tại HongKong với giá trung bình tính trên ft2 là 302,67 USD, tiếp theo là Manhattan (New York) 159 USD, Tokyo 134,39 USD, San Francisco 113 USD và London 104,56 USD. Tuy nhiên tại 5 thành phố này không có nhiều sự tăng trưởng trong cuối năm 2016 với mức tăng lần lượt 0,6%, 0,6%, 1,1% và vẫn giữ nguyên ở San Francisco, London.

Tại Melbourne và Sydney cho thấy giá thuê tăng nhanh nhất với mức tăng lần lượt là 11% và 10,1% lên 50,89 USD và 97,34 USD.

Trong khi đó, một số thành phố ghi nhận sự giảm giá thuê, Seoul (Hàn Quốc) với mức giảm 4,8% xuống còn 29,93 USD/ft2, Singapore giảm 4,2% xuống còn 63,64 USD, Thượng Hải giảm 2% xuống còn 67,81 USD và Bắc Kinh giảm 1,3% xuống còn 59,84 USD. Sự sụt giảm này làm tăng sự bất ổn của kinh tế và các nhà đầu tư kinh doanh một cách thận trọng hơn.

Chuyên gia kinh tế tại Knight Frank James Roberts cho biết, hoạt động mạnh mẽ của Melbourne và Sydney phản ánh các yếu tố thị trường địa phương, trong khi các thị trường văn phòng khác trong nửa cuối năm ngoái bị ảnh hưởng bởi về các rủi ro chính trị, như Brexit và cuộc bầu cử ở Mỹ.

Tuy nhiên, vào năm 2017, các tín hiệu kinh tế toàn cầu đang được cải thiện, Brexit và Chính phủ Trump đều không có tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng ban đầu. Nhu cầu không gian trong các tòa nhà cao cấp của Anh cho thấy ít dấu hiệu suy giảm và ông dự đoán rằng giá thuê có thể vẫn ở mức hiện tại. Các chuyên gia dự báo năm nay sẽ có nhiều thị trường có mức tăng trưởng ở thị trường cho thuê các tòa nhà chọc trời.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.