CafeLand – Theo số liệu mới công bố của Công ty bất động sản CoreLogic, trong tháng 2/2017 giá bất động sản tại các thành phố lớn tại Australia đã tăng 1,4% so với tháng trước và tăng 11,7% so với cùng kì năm trước, ghi nhận tốc độ tăng hàng năm nhanh nhất kể từ tháng 6/2010.

Theo đó, mức giá nhà tăng nhanh nhất trong tháng qua được ghi nhận tại Sydney với 2,7%, nâng mức giá tăng hàng năm lên 18,5%, cao nhất kể từ tháng 6/2002 khi sự bùng nổ nhà ở đầu những năm 2000 bắt đầu chậm lại.

Tiếp theo là Melbourne với mức tăng 1,5% trong tháng 2, nâng mức tăng giá hàng năm lên 13,1%. Kể từ đầu năm 2009, giá nhà tại Sydney đã tăng gấp đôi lên 104,5% trong khi giá nhà tại Melbourne giá nhà tăng 87,7%.

Theo ông Tim Lawless, người đứng đầu Bộ phận Nghiên cứu bán lẻ bất động sản của CoreLogic, tháng 2/2017 đánh dấu một dấu ấn mới trong chu kỳ tăng trưởng giá nhà tại Australia. Điều kiện kinh tế hồi phục từ giữa năm ngoái cùng với hai lần cắt giảm lãi suất, yêu cầu của nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng tăng lên.

Giá nhà tăng là tin tốt cho những chủ nhà nhưng tạo thách thức ngày càng tăng đối với những người mua nhà tiềm năng. Việc giá nhà leo thang tại các thành phố lớn, vượt xa tầm tay của hầu hết những người mua nhà lần đầu và các gia đình có thu nhập thấp.

“Các thách thức về khả năng chi trả được công nhận rộng rãi nhất trên khắp thị trường nhà ở Sydney, theo số liệu tháng 9/2016, giá nhà ở cao gấp gần 8,5 lần tổng thu nhập của hộ gia đình. Thành phố có vốn đầu tư đắt đỏ thứ hai, Melbourne, có tỷ lệ giá nhà /thu nhập ở mức 7,1” Lawless giải thích.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.