CafeLand - Cuối tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra thông báo từ chối kiến nghị giảm giá đất của các chủ đầu tư dự án ở khu vực Bãi Trường.

Các dự án tại khu vực Bãi Trường, Phú Quốc

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi kết luận trước kiến nghị giảm giá như sau: Giá đất tại khu vực Bãi Trường được xây dựng trên cơ sở bảo đảm đủ yêu cầu chi phí thực hiện công tác bồi thường, hồ trợ, tái định cư và đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ trực tiếp cho các nhà đầu tư. Đồng thời, khu yực Bãi Trường có lợi thế hơn các bãi biển khác do gần trung tâm hành chính huyện, tiếp cận thuận lợi với kết cấu hạ tầng cơ bản đã được đầu tư. Mặt khác, không đủ căn cứ pháp lý để thay đối giá đã được công bố.

Tuy nhiên, đối với các dự án tại Bãi Trường của các nhà đầu tư khi chưa có quyết định giao đất hoặc chưa được bàn giao đất thực địa: Khi thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai thì được áp dụng giá đất và các ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 17/10 giữa lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, các ban ngành cùng các doanh nghiệp đầu tư dự án nhằm giải quyết vướng mắt về giá giao đất, nhiều nhà đầu tư đã kiến nghị với UBND tỉnh Kiên Giang cho phép các nhà đầu tư tại Phú Quốc được hưởng cơ chế ưu đãi theo Quyết định 31 của UBND tỉnh Kiên Giang, ban hành năm 2013 về giá các loại đất năm 2014 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (là giá đất sản xuất kinh doanh bằng 70% giá đất ở), trong đó nhiều nhà đầu tư kiến nghị giá đất tại khu Bãi Trường nên giảm xuống và được hưởng ưu đãi như khu Bãi Dài, cũng như cần gấp rút xử lý hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại Khu phức hợp Bãi Trường nhằm tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Cũng tại buổi làm việc đó, thông tin về giá đất tại khu vực Bãi Trường được Sở Tài chính “hé lộ” như sau: Vị trí 1 được xác định từ hành lang bãi biển vào 350m bằng 3.783.000 đ/m2; Vị trí 2 tính từ lớn hơn 350m đến 700m bằng 3.026.000 đ/m2; Vị trí 3 tính từ lớn hơn 700m đến giáp đường Cửa Lấp – An Thới bằng 2.351.000đ/m2.

Giá đất tại các bãi biển khác (ngoài Bãi Trường) được xác định theo 3 vị trí: Vị trí 1 được xác định từ hành lang bãi biển vào 400m có giá là 2.627.000đ/m2; Vị trí 2 tính từ lớn hơn 400m đến 800m có giá 2.102.000 đ/m2; Vị trí 3 tính từ lớn hơn 800m đến giới hạn quy hoạch là 1.618.000 đ/m2.

Đơn giá trên áp dụng cho thời gian giao đất 70 năm và chưa giảm trừ ưu đãi đầu tư.

Theo thống kê của CafeLand, hiện khu vực Bãi trường có hàng chục dự án khu du lịch như: Khu du lịch sinh thái Quý Hải do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Dịch vụ Quý Hải làm chủ đầu tư; Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato của Công ty CP Chín Chín Núi; Khu du lịch nghỉ dưỡng Căn Nhà Mơ Ước của Công ty Căn Nhà Mơ Ước; Khu du lịch Đại Dương Xanh của Công ty Đại Dương Xanh; Khu nghỉ dưỡng 5 sao Hòa Bình của Công ty CP Du lịch Hòa Bình (Pace Tour);…

Trong số các dự án kể trên, số thì mới khởi công (Đại Dương Xanh, Hòa Bình, Quý Hải), số thì chưa có động tỉnh (Căn Nhà Mơ Ước) nên chưa có giá bán. Duy chỉ có dự án Sunset Sanato đang được chào bán với mức giá khoảng 9 triệu đồng/m2 hay 2,3 tỷ cho lô đất có diện tích 250m2. Theo chủ đầu tư Chín Chín Núi, đơn vị này đã bàn nền đợt 1 cho khách hàng vào tháng 6/2014.

Về đề nghị chuyển 15% đất ở đối với dự án khu du lịch, UBND tỉnh cho biết đang xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, khi có chủ trương đồng ý cho chuyển đổi 15% diện tích đất du lịch nghỉ dưỡng sang đất ở biệt thự của các dự án đầu tư phát triển du lịch có quy mô sử dụng đất từ 40ha trở lên tại các khu du lịch trên địa bàn huyện Phú Quốc thì sẽ tiến hành điều chỉnh lại quy hoạch sử dụng đất.
Đăng Thy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn