• Khu đô thị mới Cát Bi - Hải phòng: Dự án lớn, trách nhiệm... nhỏ

  Khu đô thị mới Cát Bi - Hải phòng: Dự án lớn, trách nhiệm... nhỏ

  17/08/2011 1:08 AM

  Quyết định số 130/QĐ -TTg ngày 21/02/2000 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc giao đất thực hiện xây dựng khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi khi đưa vào thực hiện đã làm thay đổi từng phần diện mạo đô thị của Hải Phòng. Buồn thay, diện mạo đó tới cả chục năm trời vẫn còn dang dở, không biết đến bao giờ mới giải phóng xong được mặt bằng.

 • Đất HUD bỏ hoang và cho thuê vô tội vạ

  Đất HUD bỏ hoang và cho thuê vô tội vạ

  17/08/2011 12:58 AM

  Chỉ cần "đảo qua" vài khu đô thị (KĐT) của Tập đoàn HUD là Linh Đàm, Pháp Vân, Việt Hưng, Văn Quán… có thể dễ dàng phát hiện thấy hàng chục ha "đất vàng" đang bị bỏ hoang. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng và nhà chung cư ở các KĐT hiện này… xuống cấp một cách trầm trọng.

 • Thiên lệch doanh nghiệp, ép dân

  Thiên lệch doanh nghiệp, ép dân

  17/08/2011 12:55 AM

  TP Cần Thơ đang rộ lên hoạt động “hỗ trợ thi công”, “bảo vệ thi công”, chính quyền địa phương đem lực lượng ép dân để cho các doanh nghiệp triển khai dự án bất động sản trên đất chưa đền bù, đang có tranh chấp.

 • Hà Nội ngoài đê

  Hà Nội ngoài đê

  17/08/2011 12:41 AM

  Vùng ngoài đê Hà Nội là rẻo đất nằm kẹp giữa con đê song song đường Hồng Hà và bờ sông Hồng. Phía bờ bên kia, tức thuộc địa phận quận Long Biên, cũng có đê, cũng có rẻo đất ngoài đê nhưng người Hà Nội chỉ sử dụng khái niệm “ngoài đê” cho bờ bên này. Ấy có lẽ là do thói quen!

 • Rừng PAM bị “xẻ thịt” như thế nào?

  Rừng PAM bị “xẻ thịt” như thế nào?

  16/08/2011 1:44 PM

  Dọc theo con đường đất dẫn vào đồi và đập Đống tại thôn Bơn, xã Vân Hoà, Ba Vì là những ngôi nhà lụp xụp nằm xen kẽ giữa những đồi cây lâu năm đang bắt đầu tròn tán của bà con dân tộc Mường. Nhưng, mấy ai biết, những ngôi nhà đậm chất "rừng” ấy, những tán cây xanh mướt ấy sắp sửa tàn lụi bởi những mưu cầu lợi ích của một nhóm người.

 • Thiên lệch doanh nghiệp, ép dân

  Thiên lệch doanh nghiệp, ép dân

  16/08/2011 1:31 PM

  TP Cần Thơ đang rộ lên hoạt động “hỗ trợ thi công”, “bảo vệ thi công”, chính quyền địa phương đem lực lượng ép dân để cho các doanh nghiệp triển khai dự án bất động sản trên đất chưa đền bù, đang có tranh chấp.

 • Hà Nội: Chấp thuận đầu tư dự án nhà ở cao 11 tầng tại 275 Nguyễn Trãi

  Hà Nội: Chấp thuận đầu tư dự án nhà ở cao 11 tầng tại 275 Nguyễn Trãi

  16/08/2011 10:24 AM

  CafeLand - UBND Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận đề xuất dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức, viên chức của Sở Tài nguyên và Môi trường tại số 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

 • 'Không có việc 'chạy trước' quy hoạch Hà Nội'

  'Không có việc 'chạy trước' quy hoạch Hà Nội'

  16/08/2011 9:30 AM

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã có buổi trao đổi với báo VietNamNet về những vấn đề “nóng” nhất hiện nay của Quy hoạch Hà Nội.

 • "Quy hoạch chung Hà Nội thiếu hồn"

  "Quy hoạch chung Hà Nội thiếu hồn"

  16/08/2011 9:11 AM

  “Trong bản quy hoạch chung Hà Nội, các nhà quy hoạch rất quan tâm đến giao thông, nhưng vì thiếu mô hình giao thông, nên có thể nói rằng cái quy hoạch giao thông này không có hồn”, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng thẳng thắn.

 • Hà Nội: Đầu tư hạ tầng khu tái định cư dự án khu du lịch sinh thái Sóc Sơn

  Hà Nội: Đầu tư hạ tầng khu tái định cư dự án khu du lịch sinh thái Sóc Sơn

  16/08/2011 3:53 AM

  CafeLand - UBND Hà Nội vừa ban hành quyết định số 3674/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng dự án khu du lịch sinh thái Sóc Sơn (khu I, II và khu III).

 • Quy hoạch chung xây dựng thủ đô: Khẩn trương “hiện thực hoá”

  Quy hoạch chung xây dựng thủ đô: Khẩn trương “hiện thực hoá”

  16/08/2011 3:42 AM

  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo vừa ký văn bản gửi các sở ngành, cơ quan thuộc UBND TP và UBND các quận, huyện, thị xã về việc triển khai thực hiện quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

 • Dự án Rusalka Khánh Hòa tái khởi động dưới tên mới

  Dự án Rusalka Khánh Hòa tái khởi động dưới tên mới

  16/08/2011 2:52 AM

  Sau nhiều năm tạm ngưng vì chủ đầu tư bị khép tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, dự án Rusalka đã được Thủ tướng cho phép thanh lý và giải quyết những vấn đề tài sản để chuẩn bị cấp giấy đầu tư mới với tên Nàng tiên cá.

 • Kiểm tra dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng

  Kiểm tra dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng

  16/08/2011 1:41 AM

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố quyết định thanh tra, kiểm tra công tác quản lý Nhà nước và việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 • Khu tái định cư Nam Trung Yên xuống cấp: Bài học đắt giá (Kỳ 2)

  Khu tái định cư Nam Trung Yên xuống cấp: Bài học đắt giá (Kỳ 2)

  16/08/2011 1:20 AM

  Bài 2: Quyết tâm lấy lại uy tín Việc lãnh đạo TP phải thân chinh xuống hiện trường chỉ huy từng việc như xử lý bể nước, điện chiếu sáng, vận hành thang máy... vừa qua ở khu tái định cư Nam Trung Yên là việc làm "cực chẳng đã", nhưng rất cần thiết và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

 • Nhiều dự án căn hộ ở TP.HCM: Sẽ chậm bàn giao

  Nhiều dự án căn hộ ở TP.HCM: Sẽ chậm bàn giao

  16/08/2011 1:07 AM

  Nhiều dự án xây dựng căn hộ ở TP.HCM đang đứng trước nguy cơ chậm tiến độ và chậm bàn giao cho khách hàng.

 • Xả van tín dụng bất động sản?

  Xả van tín dụng bất động sản?

  16/08/2011 1:03 AM

  Cuối tuần trước tại Hà Nội có một cuộc tọa đàm do một ngân hàng tổ chức nhằm tăng âm tiếng “kêu cứu” của doanh nghiệp (DN) - là những khách hàng ruột của ngân hàng về “sự hà khắc” của chính sách thắt chặt tiền tệ.

 • Chưa đủ sức chặn vi phạm bán nhà trên giấy

  Chưa đủ sức chặn vi phạm bán nhà trên giấy

  16/08/2011 1:02 AM

  Xung quanh các vi phạm liên quan tới bán nhà trên giấy, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT Đặng Hùng Võ cho rằng, dù pháp luật đã quy định rõ nhưng không ít chủ đầu tư vẫn lách luật để huy động vốn, đẩy rủi ro về phía người mua.

 • Ổn định cuộc sống người dân khu tái định cư

  Ổn định cuộc sống người dân khu tái định cư

  16/08/2011 12:48 AM

  Ðể phục vụ công tác tái định cư (TÐC) các hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng (GPMB) thi công các dự án lớn trên địa bàn thành phố, năm 2004, thành phố khởi công xây dựng khu TÐC Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Xem theo ngày

Chia sẻ thông tin dự án tại đây

Tổng hợp và cập nhât liên tục về chính sách quy hoạch, quy hoạch đô thị, luật quy hoạch, quy hoạch treo...

, Trang 555