Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tôi có mua một mảnh đất năm 2014 và thực hiện các thủ tục chuyển nhượng sổ đỏ. Năm nay, tôi xây nhà, bên địa chính có nói tôi phải đăng ký nộp thuế nhà đất.
Nhưng từ 10 năm trước, chủ cũ đất không đóng thuế nhà đất nên bây giờ đã sang tên đổi chủ thì tôi phải đóng. Luật sư cho tôi hỏi, như vậy có đúng không? Mong luật sư giải đáp giúp. Xin cảm ơn.
 
khanhhoang@...
Trả lời:
 
Theo quy định của Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất thì căn cứ để thu tiền sử dụng đất là thời gian được giao đất, được công nhận quyền sử dụng đất, như vậy thì bạn chỉ phải nộp tiền sử dụng đất từ thời điểm được công nhận quyền sử dụng đất. Về khoản nợ tiền sử dụng đất từ 10 năm trước thì chủ sở hữu đất cũ phải có nghĩa vụ đóng cho cơ quan có thẩm quyền.
CafeLand kết hợp Công ty luật Hợp danh Thiên Thanh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.