Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Xin chào Luật sư, xin tư vấn giúp tôi vấn đề sau

Vợ chồng tôi muốn mua nhà có sở hữu riêng, khu vực các quận ngoại thành TP.HCM giá tầm 650 - 700 triệu/căn nhưng vợ chồng tôi chỉ có khoảng 350 triệu (50%) nên muốn thế chấp chính ngôi nhà cần mua để vay NH 50% còn lại thì cần những thủ tục gì?

Xin được hỏi các NH nào có dịch vụ kiểu như thế?

Xin cám ơn!

thanhtran161@...

Luật sư Nguyễn Thị Mỹ Viễn (Công ty Luật TNHH An Ánh Dương) trả lời:

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho vay mua nhà dưới hình thức thế chấp bằng chính bất động sản (căn nhà) mua từ vốn vay. Mức cho vay có thể lên đến 70% giá trị căn nhà. Và thời hạn vay thì tuỳ ngân hàng và có thể lên đến 15 năm .

Chúng tôi chỉ có thể tư vấn cho Quý Ông/Bà các thủ tục cơ bản, còn chi tiết thì Quý Ông/bà nên liên hệ với một ngân hàng nào mà mình dự định vay để được hướng dẫn cụ thể hơn.

 1. Thủ tục:
 • Đơn vay thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay (theo mẫu của ngân hàng)
 • Bản sao CMND/ Hộ khẩu hoặc KT3 (bản sao có công chứng 3 tháng gần nhất)
 • Bản sao Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (Một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản chuyển lương qua ngân hàng, hợp đồng cho thuê nhà….)
 • Hợp đồng mua bán nhà ở có công chứng.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ Hồng).
 • Bản vẽ hiện trạng nhà đất, thông báo trước bạ.
 1. Quý Ông/bà có thể vay tại các ngân hàng như Agribank, Techcombank, Standard Charted Bank, HSBC,…
CafeLand kết hợp Công ty Luật TNHH An Ánh Dương
 • Facebook
 • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.