Tôi năm nay 29 tuổi, hiện tôi đang có khoảng 500 triệu đồng, tôi đang có ý định mua căn hộ cao cấp để cho thuê.

Lương của tôi hiện nay khoảng 20 triệu đồng/tháng, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu tôi thường có dư khoảng 12 đến 15 triệu/tháng. Hiện tôi đang sống chung với ba mẹ nên không tốn tiền thuê nhà.

Nếu chọn một căn hộ đã hoàn thiện, có giá khoảng 2-2,5 tỷ đồng thì tôi chỉ phải thanh toán khoảng 600 triệu là có thể nhận nhà để cho thuê ngay nên sẽ vay thêm ngân hàng, tiền cho thuê nhà dùng để trả lãi hàng tháng.

Nhưng tôi chưa có kinh nghiệm mua nhà cho thuê bao giờ nên rất băn khoăn là hiện nay có nên đầu tư theo cách này hay không, nếu đầu tư thì có thể gặp rủi ro gì không? Mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi.

Minh Trí (Quận 5, Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
trần xuyên     trần xuyên - 25/03/2015 8:38 AM     Trả lời

ban có 600tr, thu nhập 20tr.. Đầu tư ngân hàng với lãi suất bây giờ thì khỏi bàn cãi. Vàng, chứng khoán và ngoại hối thì tùy vào khả năng của bạn, có thể kiếm được tiền mặc dù thị trường không tốt lắm. Với bất động sản (đất nền,nhà phố,xây trọ) điều cần chi phí ban đầu cao, có thể vay và chịu lãi ngân hàng. Riêng căn hộ cho thuê: bạn nên chọn phân khúc trung bình đã hoàn thiện, giá khoản 1 tỷ đồng và được hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ. + Số tiền trả hàng tháng không quá 6 triệu. + Bạn có thể dùng số tiền cho thuê để trả nợ lẫn lãi ngân hàng cho hàng tháng mà không mất chút phí nào, thậm chí tốt bạn có thể thu thêm vài triệu từ tiền thuê nhà. + Trong khoản tg này bạn có thể bán ngay căn hộ củ mình với giá chênh lệch tốt.

 (0 (0)

Hoang Minh Giam     Hoang Minh Giam - 24/03/2015 1:57 PM     Trả lời

Nếu có nhiều tiền vậy theo mình bạn cần có những phép toán cụ thể: 1. Không làm gì cả, nghĩa tiền luôn còn nguyên vẹn (trừ mất giá chút) 2. Gửi tiết kiệm (theo lãi suất tính thôi) 3. Đầu tư vào BĐS, CK, vàng gì đó (cần có vốn kiến thức) Trường hợp bạn nhắc đến là BĐS theo kinh nghiệm thì đầu tư BĐS cá nhân ít nhất bạn cần có 50% số tiền mà tài sản bạn phải trả thì tính rủi ro năm trong ngược cho phép. Trong trường hợp này bạn có 25% nếu nhà 2 tỷ thì quá quá rũi ro đó bạn.

 (0 (0)

Anh Pham     Anh Pham - 24/03/2015 1:17 PM     Trả lời

Bạn Hoàng Oanh có chia sẻ cụ thể hơn không ? Cảm ơn bạn

 (0 (0)

Hoàng Oanh     Hoàng Oanh - 24/03/2015 11:53 AM     Trả lời

Hiện tại BĐS khu Đông phát triển rất mạnh. Đầu tư BĐS hiện tại đang hot, cao hơn mức lãi suất ngân hàng. Đầu tư vào những căn hộ đang xây dựng để không cần phải vay ngân hàng chọn phương thức thanh toán theo tiến độ phù hợp với mức lương của bạn. Sau khi căn hộ đó hiện hữu bạn sẽ thu hồi vốn bằng cách cho thuê mà không lo ngại lãi ngân hàng.

 (0 (0)

Lan Hương     Lan Hương - 24/03/2015 11:39 AM     Trả lời

Mình nghĩ bạn nên mua đất và xây cho thuê phòng trọ là hay nhất. Bữa nay nhu cầu thuê phòng trọ đang tăng, nhiều người đi làm đang kiếm trọ ở giá tầm 3 triệu/ tháng mà kiếm cũng khó. Hơn nữa khi bạn xây và cho thuê trọ thì bạn tự do quản lý, xây dựng theo ý của mình nữa.

 (0 (0)

Anh Pham     Anh Pham - 24/03/2015 11:36 AM     Trả lời

Với số lương như vây và số tiền dư như vậy. Bạn chưa đủ đẳng cấp để sở hữu căn hộ cao cấp. Bạn nên mua căn hộ phân khúc trung bình thôi, vì như vậy bạn sẽ có cuộc sống thoải mái hơn vì nó phù hợp với thu nhập của bạn

 (0 (0)

Dode     Dode - 24/03/2015 11:15 AM     Trả lời

mình thấy cho thuê lại căn hộ cũng là cách đầu tư hay nhưng thấy cũng khá mạo hiểm. bạn cần xem lại khả năng tài chính để cân đối, khi mùa nhà cũng cần xem vị trí ở đó thế nào, nhu cầu thuê có khả thi không. Bản thân mình thì vẫn thích chung vốn với ai đó để đầu tư xây phòng trọ bình dân cho thuê vì nó an toàn hơn.

 (0 (0)

Thuy Linh     Thuy Linh - 24/03/2015 11:00 AM     Trả lời

Tôi thấy là không nên, chị gái tôi cũng đã đầu tư dạng này, căn hộ tại quận 7, 2 phòng ngủ nhưng cho thuê được 500 USD/tháng thôi, chưa kể, người ta chuyển lui chuyển tới, mỗi người bày biện sắp đặt theo ý họ nên nhà xuống cấp rất nhanh.

 (0 (0)

Sushi     Sushi - 24/03/2015 10:38 AM     Trả lời

Mình lấy giá căn hộ thấp nhất mà bạn đưa ra là 2 tỷ, như vậy bạn cần vay 1,5 tỷ. Nếu bạn vay với lãi suất hiện nay khoảng 8% 1 tháng thì bạn phải trả lãi khoảng 12 triệu, bằng với khoản bạn dành dụm được rồi. Mà chắc gì mua xong bạn tìm được người thuê ngay, thuê bao nhiêu/tháng cũng là vấn đề.

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.