Thế chấp bất động sản khi vay vốn

Cập nhật: 29/09/2015 9:06 AM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tôi có quyền sử dụng đất tại Nam Định và một căn nhà ở Đà Nẵng.

Tôi muốn dùng hai tài sản này để thế chấp khi vay vốn ngân hàng. Vậy cho hỏi, tôi có thể để hai tài sản này làm thành một hợp đồng thế chấp được không? Xin luật sư tư vấn giúp tôi.

Chân thành cảm ơn.

namhai03@...

Luật sư Nguyễn Thị Huỳnh, Công ty luật TNHH ATIM trả lời bạn như sau:

Căn cứ Điều 42 Luật Công Chứng năm 2014 quy định về phạm vi công chứng hợp đồng, giao dịch về bất động sản thì:

“Công chứng viên của tổ chức hành, nghề công chứng chỉ được công chứng hợp đồng, giao dịch về bất động sản trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tổ chức hành nghề công chứng đặt trụ sở, trừ trường hợp công chứng di chúc, văn bản từ chối nhận di sản là bất động sản và văn bản ủy quyền liên quan đến việc thực hiện các quyền đối với bất động sản

Như vậy, trường hợp bạn dự định thế chấp tài sản toạ lạc ở hai tỉnh khác nhau thì phải lập thành hai Hợp Đồng, mỗi hợp đồng chỉ được công chứng tại tổ chức công chứng nơi có bất động sản.

CafeLand kết hợp Công ty luật TNHH ATIM
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Đà Nẵng

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.