Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Gia đình tôi có mua một mảnh đất chưa có giấy tờ và đang trong quá trình làm GCN QSDĐ có diện tích 5,8 x 5,4m. Nhà kế bên có nhu cầu bán lại một phần đất thừa để diện tích đất nhà tôi được vuông (2 mặt bằng nhau). Nhà kế bên đó đã có GCN QSDĐ và hiện tại đang thế chấp ngân hàng.

Cho hỏi, tôi có nên mua phần đất đó không? Thủ tục để phần đất đó được công nhận trên giấy tờ? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

dangthuphuong1523@...

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đang thế chấp tại ngân hàng thì mọi giao dịch liên quan đến tài sản đó bị hạn chế. Do đó, một lời khuyên cho bạn đó là khi người bán đất chưa làm thủ tục giải chấp tại ngân hàng thì không nên thực hiện giao dịch này.
 

CafeLand kết hợp Công ty luật Hợp danh Thiên Thanh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.