Người đàn ông giàu nhất châu Âu, ông Bernard Arnault, đã vào nhóm những người giàu nhất thế giới cùng với Jeff Bezos và Bill Gates. Tài sản của mỗi ông hiện đã vượt mức 100 tỷ USD. Chia sẻ

Tỷ phú Bernard Arnault - Ảnh: Bloomberg

Người đàn ông giàu nhất châu Âu, ông Bernard Arnault, đã vào nhóm những người giàu nhất thế giới cùng với Jeff Bezos và Bill Gates. Tài sản của mỗi ông hiện đã vượt mức 100 tỷ USD.

Ông Arnault, chủ tịch của LVMH, đã chính thức gia nhập “câu lạc bộ 100 tỷ USD” từ ngày thứ Ba khi mà cổ phiếu của hãng sản xuất đồ xa xỉ này tăng 2,9% lên 368,80 euro/cổ phiếu. Tài sản ròng của ông tăng gần 32 tỷ USD trong năm nay và như vậy ghi nhận mức tăng cao nhất trong nhóm 500 tỷ phú thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires.

Theo tính toán của Bloomberg, tỷ phú người Pháp này có tài sản tăng trưởng nhanh nhất trong nhóm các tỷ phú châu Âu. Hai anh em đằng sau đế chế Chanel bao gồm Gerard và Alain Wertheimer, công bố tài sản của họ tăng 9,8 tỷ USD trong tuần này sau khi hãng thời trang và đồ xa xỉ danh tiếng công bố kết quả kinh doanh năm 2018.

Tổng tài sản của ông Arnault ước tính khoảng 100,4 tỷ USD, hiện tương đương khoảng 3% kinh tế Pháp, điều đó cho thấy chênh lệch giàu nghèo lớn kinh khủng tại Pháp nơi mà nhiều người đã không ngừng biểu tình để gây sức ép buộc người giàu đóng thêm thuế.

Ngay cả khi mà căng thẳng thương mại tăng cao, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn chuộng túi xách Louis Vuitton hay rượu Hennessy. Cổ phiếu của công ty đã tăng 43% trong năm nay, cổ phiếu có mức tăng cao thứ 3 trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số CAC 40 trên thị trường chứng khoán Pháp.

Ông Arnault năm nay 70 tuổi, ông và gia đình của ông cùng nhiều tỷ phú khác đã cam kết dành 650 triệu USD để khôi phục lại Nhà thờ Đức bà Paris. Ông kiểm soát khoảng nửa LVMH thông qua một công ty gia đình đồng thời sở hữu 97% cổ phần trong Christian Dior, hãng thời trang được sáng lập từ 3 năm trước khi ông sinh ra.

Trung Mến (BL)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.