CafeLand - Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan, Quỹ đầu tư TPG (TPG Growth) đã ký hợp đồng để mua lại 49% cổ phần của Công ty TNHH Hoa Mười Giờ (Masan Agriculture).

Theo đó, TPG Growth sẽ chi trả một khoản tiền mặt trị giá khoảng 50 triệu USD để mua lại cổ phần của Masan Agriculture từ Masan Consumer (công ty mẹ hiện đang nắm giữ 100% vốn của Masan Agriculture). Đây là khoản đầu tư thứ 2 tiếp nối khoản đầu tư đầu tiên của TPG Growth vào Masan Group vào năm 2009 và là khoản đầu tư thứ 3 của TPG tại Việt Nam.

Ông William McGlashan, Giám đốc điều hành của Quỹ TPG Growth, cho biết: “Đầu tư của chúng tôi vào Masan Agriculture là minh chứng cho tiềm năng của lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi rất phấn khởi với những cơ hội đầu tư mà chúng tôi đang thấy tại quốc gia này”.

TPG Growth - một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư vốn tư nhân hàng đầu thế giới được thành lập 1992, hiện quỹ này quản lý hơn 50 tỷ USD nguồn vốn chủ yếu đầu tư vào các ngành công nghệ, internet, khoa học đời sống, công nghệ sinh học, năng lượng và các công ty bán lẻ, tập trung ở Bắc Mỹ và Châu Á. Hình thức đầu tư chính của quỹ này là mua lại cổ phần, góp vốn kinh doanh… vào những công ty tư nhân tiềm năng.

Hiện quỹ này có văn phòng đại diện ở San Francisco, New York, Hong Kong, Bắc Kinh, Singapore và Ấn Độ và đang mở rộng ra London, Moscow, Tokyo, Luxembourg, Paris và Melbourne.

HIện tại, Masan Agriculture đang sở hữu 40% cổ phần của CTCP Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc (Proconco) với thương hiệu Cám Con Cò. Thương vụ mua lại này Masan đã phải trả đến 96 triệu USD.

Trước phi vụ mua cổ phiếu đình đám của Proconco, MSN cũng từng khiến thị trường M&A dậy sóng với việc thâu tóm Vinacafe Biên Hòa (VCF) và mua lại dự án vonfram lớn nhất Việt Nam tại Núi Pháo.

Gia Bảo
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang mua lại nền tảng công ty Đức

  Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang mua lại nền tảng công ty Đức

  17/09/2019 5:07 PM

  Thương vụ này được kỳ vọng sẽ giúp công ty tỷ phú Nguyễn Đăng Quang mở rộng quy mô thị trường 3,5 lần. Giao dịch đang đợi phê duyệt của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

 • 7 doanh nghiệp Việt tỷ "đô" tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương

  7 doanh nghiệp Việt tỷ "đô" tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương

  30/08/2019 2:26 PM

  Forbes Asia vừa công bố danh sách 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ USD tốt nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm nay Việt Nam đã đóng góp 7 cái tên trong danh sách này, gồm Masan Group, Thế Giới Di Động, Sabeco, Vietjet Air, Vinamilk, Techcombank và Vingroup.

 • “Masan Way” lạc hướng!?

  “Masan Way” lạc hướng!?

  14/05/2018 10:22 AM

  Tại Nhật Bản, “Toyota Way” với 14 nguyên lý kinh doanh độc đáo đã đưa Toyota trở thành hãng xe hơi lớn nhất thế giới, còn tại Việt Nam, “Masan Way” đang đưa Masan trở thành công ty hàng đầu và người sáng lập, ông Nguyễn Đăng Quang, trở thành tỷ phú USD. Nhưng, “con đường” của Masan đang bị đặt dấu hỏi.

 • Chủ tịch Masan vào danh sách tỷ phú của Bloomberg

  Chủ tịch Masan vào danh sách tỷ phú của Bloomberg

  20/01/2018 11:27 AM

  Hãng tin Bloomberg sáng 19/1 đưa tin, "nước mắm giúp sản sinh tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam"...

 • Ông Nguyễn Đăng Quang không còn là Chủ tịch của Masan Consumer

  Ông Nguyễn Đăng Quang không còn là Chủ tịch của Masan Consumer

  27/06/2017 1:27 PM

  Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 23/6 của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer (mã chứng khoán MCH) đã thông qua việc tăng số lượng thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014-2019 lên 6 thành viên.

 • Sau 20 năm, Masan có gì?

  Sau 20 năm, Masan có gì?

  30/10/2016 8:05 PM

  Doanh thu, lợi nhuận thuộc hàng “khủng”, nhưng Masan cũng nổi tiếng là một doanh nghiệp nhiều scandal, đặc biệt là những scandal liên quan đến quảng cáo...xa rời thực tế.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.