Ngày 2/10, Hội nghị thượng đỉnh Chuỗi cung ứng 2013 chính thức khởi động tại khách sạn Nikkon, TP. HCM và dự kiến hội nghị sẽ kéo dài từ ngày trong 3 ngày từ ngày 2- 4/10.

Mô hình chuỗi cung ứng năm 2016

Hội nghị thường niên năm nay thu hút sự tham dự của hơn 600 chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành Chuỗi cung ứng. Hơn 20 chủ đề được trình bày bởi 60 diễn giả là các chuyên gia trong và ngoài nước nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam cập nhật thông tin hữu ích, những kinh nghiệm thực tế và phương cách áp dụng hiệu quả đối với doanh nghiệp Việt trong quản trị chuỗi cung ứng trong nước và trên thế giới.

Ba chủ đề chính dược hội nghị đặt biệt nhấn mạnh là thu mua, phân phối bán lẻ và Logistics. Trong đó, tập trung nhất là các doanh nghiệp ngành phân phối bán lẻ, kho vận, logistics, ôtô-xe máy, điện tử, vật liệu xây dựng, da giày, dệt may, hóa chất, thực phẩm, đồ uống, năng lượng, dược phẩm, gỗ… Ngoài ra hội nghị còn đề cập đến mối quan hệ chặt chẽ đối với việc quản trị chuỗi cung ứng từ khâu thu mua cho đến phân phối.

Các diễn giả năm nay sẽ tập trung vào những vấn đề quan trọng như xúc tiến thương mại Việt Nam, tạo dựng giá trị và khả năng cạnh tranh. Sự cần thiết và cách quản trị chuỗi cung ứng. Tương lai của ngành bán lẻ và thương mại điện tử. Xu hướng người tiêu dùng và những tác động của chúng tới chuỗi cung ứng… Đến tham dự hội nghị đặc biệt là sự có mặt của diễn giả TS. John Gattoma- tiến sĩ chuỗi cung ứng nổi tiếng thế giới, người tiên phong trong số các nhà tư tưởng cấp tiến về quản trị chuỗi cung ứng trên thế giới ngày nay.

Gia Bảo
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?

  Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?

  17/01/2021 2:01 PM

  Các công ty Nhật Bản từng có tỷ lệ linh kiện cao nhất trong iPhone, nhưng đã bắt đầu giảm sút trong những năm gần đây. 

 • Quản trị rủi ro trong chuỗi cung ứng

  Quản trị rủi ro trong chuỗi cung ứng

  13/12/2018 10:32 AM

  Chuỗi cung ứng (Supply Chain) là quá trình theo dõi hàng hóa từ việc thông qua thống kê và điều khiển từ khâu cung cấp hàng, bổ sung nguyên vật liệu đến khâu bán lẻ.

 • Quản trị chuỗi cung ứng xanh

  Quản trị chuỗi cung ứng xanh

  02/11/2018 8:40 AM

  Chuỗi cung ứng xanh (green supply chain) - cụm từ đã trở nên thông dụng trên thế giới từ nhiều năm nay.

 • Quản lý chuỗi cung ứng: Cân nhắc thuê ngoài

  Quản lý chuỗi cung ứng: Cân nhắc thuê ngoài

  11/08/2017 9:17 AM

  Tùy theo xu hướng tổ chức quản trị chuỗi cung ứng và các biến động của thị trường mà doanh nghiệp (DN) có thể đưa ra các quyết định tổ chức chuỗi cung ứng sao cho hợp lý: thuê ngoài hay tự thực hiện.

 • 190 DN VN tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Samsung

  190 DN VN tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Samsung

  21/06/2016 3:17 PM

  Thông tin trên được Công ty TNHH điện tử Samsung Việt Nam (Samsung) cho biết tại triển lãm hội thảo công nghiệp hỗ trợ 2016 do Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch-Đầu tư phối hợp với công ty này tổ chức ngày 21-6 tại Hà Nội.

 • Doanh nghiệp Việt khó đặt chân vào chuỗi cung ứng của Samsung

  Doanh nghiệp Việt khó đặt chân vào chuỗi cung ứng của Samsung

  15/07/2015 3:44 PM

  Hiện có tới 80 doanh nghiệp từ 9 quốc gia đang tham gia cung cấp linh kiện, phụ tùng cho Samsung ngay tại Việt Nam, tuy nhiên trong số đó lượng doanh nghiệp Việt Nam chiếm chưa đến 10% do nhiều yếu tố hạn chế.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.