Chuyên gia tài chính hàng đầu khuyên bạn, đừng dại làm việc chăm chỉ cả đời, bởi bạn chẳng bao giờ giàu có nếu chỉ cắm đầu làm việc.
Ric Elderman khuyên chúng ta hãy làm việc thông minh và để tiền giúp chúng ta kiếm ra tiền bằng việc đầu tư.
“Từ nhỏ chúng ta đã được dạy rằng, học tập giúp bạn thăng tiến trong cuộc sống, làm việc chăm chỉ giúp bạn kiếm nhiều tiền và trở nên giàu có. Nhưng đó chỉ là nửa đầu của câu chuyện mà thôi”, Ric Elderman – nhà sáng lập tập đoàn kiêm chủ tịch tập đoàn tư vấn tài chính Elderman hàng đầu đã nói với Business Insider trong một cuộc phóng vấn trực tuyến gần đây trên Facebook.
Elderman cho biết “Nếu cả đời bạn chỉ cần cù làm việc, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có được cả. Bởi làm việc chăm chỉ bạn sẽ chỉ đủ tiền để trang trải cuộc sống mà không có tiền tiết kiệm cho tương lai”
Vậy muốn giàu có bạn phải làm gì? Elderman khuyên bạn, hãy làm việc khoa học và phân chia hợp lý.
Đặc biệt là trong đầu tư. Đây là một khái niệm đã được áp dụng trong luật chơi của cờ tỉ phú. Nếu bạn chỉ chăm chăm đi làm nhiệm vụ để lấy tiền, và để tiền nhàn rỗi, bạn sẽ có thể bị chính các đối thủ đánh bại khi họ lên kế hoạch mua đi bán lại để kiếm lợi nhuận nhiều hơn.
Điều này gắn chặt với thực tế cuộc sống. Cách làm việc thông minh nhất là gì? Đó là hãy để chính tiền của bạn “đẻ” ra tiền.
“Bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có hoặc rủng rỉnh nếu cứ kiếm được bao nhiêu lại cho tiền vào ngân hàng, mua trái phiếu, hoặc mua vàng. Những kênh đầu tư này chỉ mang lại lãi suất dưới 1%.
Thay vào đó hãy nghiên cứu thị trường chứng khoán. Kể từ năm 1920 lãi suất từ thị trường chứng khoán đã từng lên tới 10%. “Cái này rất đơn giản, và bạn có thể kiếm được lợi nhuận lên tới 9% số tiền đầu tư.”
Tất nhiên đầu tư không có nghĩa là bạn mạo hiểm toàn bộ số tiền mình có.
Vậy làm sao để có thể đầu tư mà không chịu nhiều rủi ro, không cần nhiều nỗ lực, không tốn nhiều thời gian của bạn?
Hãy bỏ tiền vào các quỹ đầu tư ETF (là một hình thức quỹ đầu tư thụ động mô phỏng theo một chỉ số cụ thể, là một công cụ đầu tư an toàn với lợi nhuận thấp). Ngoài ra bạn có thể đầu tư vào bất động sản.
Vi thế hãy làm việc chăm chỉ, kiếm ra tiền, và để tiền thay bạn tối đa hóa lợi nhuận. Bạn ạ!
Thụy Dương (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.