Ngày 3/9, bà Sonia Gandhi, 63 tuổi, đã được bầu vào cương vị Chủ tịch đảng Quốc đại cầm quyền nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp với sự nhất trí tuyệt đối.
Bà Sonia Gandhi lại tái cử Chủ tịch đảng Quốc đại
Bà Sonia Gandhi đã tái cử Chủ tịch đảng Quốc đại nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp. (Nguồn: Getty Images)
Phát biểu sau khi được bầu lại vào cương vị quan trọng trên tại trụ sở của Ủy ban toàn quốc đảng Quốc đại (AICC) ở thủ đô New Delhi, bà Sonia Gandhi cảm ơn các đảng viên Quốc đại đã ủng hộ bà vào chức vụ với trách nhiệm rất lớn này, đồng thời kêu gọi mọi người cùng nỗ lực phấn đấu vì lợi ích của tất cả các tầng lớp xã hội.

Bà Sonia Gandhi, phu nhân Cố Thủ tướng Ấn Độ Rajiv Gandhi, trở thành Chủ tịch đảng Quốc đại từ năm 1998 và được coi là kiến trúc sư của chính phủ Liên minh Tiến bộ thống nhất (UPA) do Quốc đại lãnh đạo.


Những nỗ lực của bà đã góp phần quan trọng vào việc đưa đảng Quốc đại trở lại cầm quyền sau 8 năm suy yếu và hai lần liên tiếp đánh bại Liên minh dân chủ (NDA) đối lập, do đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) theo đường lối dân tộc chủ nghĩa và tư tưởng đại Hindu, lãnh đạo trong các cuộc bầu cử Quốc hội kể từ năm 2004 đến nay.


Việc bà Sonia Gandhi hai lần từ chối chức thủ tướng sau khi đảng Quốc đại thắng cử đã vô hiệu hóa những chỉ trích của phe đối lập nhằm vào nguồn gốc nước ngoài của bà, và góp phần làm tăng uy tín cá nhân của bà cũng như của đảng Quốc đại.


Dư luận đánh giá bà Sonia Gandhi hiện là chính trị gia có uy quyền nhất ở Ấn Độ, và là một trong những phụ nữ quyền lực và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.


Bà Sonia Gandhi là thành viên thứ năm của dòng họ Neru-Gandhi giữ cương vị Chủ tịch đảng Quốc đại, chính đảng lâu đời nhất ở Ấn Độ.


Người gần đây nhất của dòng họ này đã từng lãnh đạo đảng Quốc đại, là Cố Thủ tướng Rajiv Gandhi, còn trước đó là mẹ đẻ, ông và cụ của ông Rajiv Gandhi, đó là bà Indira Gandhi, ông Jawaharlal Nehru và ông Motillal Nehru./.

Theo (TTXVN/Vietnam )
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bà Sonia Gandhi lại tái cử Chủ tịch đảng Quốc đại

  Bà Sonia Gandhi lại tái cử Chủ tịch đảng Quốc đại

  28/12/2011 8:31 AM

  Ngày 3/9, bà Sonia Gandhi, 63 tuổi, đã được bầu vào cương vị Chủ tịch đảng Quốc đại cầm quyền nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp với sự nhất trí tuyệt đối.

 • Bà Sonia Gandhi trong chính trường Ấn Độ

  Bà Sonia Gandhi trong chính trường Ấn Độ

  28/12/2011 8:18 AM

  Với nhà lãnh đạo đảng đối lập của Ấn Độ bà Sonia Gandhi thì cuộc chia tay ngôi làng nhỏ Orbassano ở phía Bắc Italia nơi bà đã sinh thành để theo chồng về Ấn Độ, rồi lên nắm quyền đảng Quốc Đại Ấn độ có lịch sử 119 năm ở Niu Đêli là một cuộc hành trình đầy ý chí, cộng thêm với tình yêu với người chồng đã qúa cố của bà Cựu thủ tướng Ấn Độ Rajiv Gandhi.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.