“Không phải chỉ riêng chức danh CEO mà cả hành trình này đã và đang mang đến cho tôi nhiều cơ hội cũng như thách thức mới mẻ. Tôi cảm nhận sâu sắc về trách nhiệm của mình đối với nhân viên và hàng triệu khách hàng mà chúng tôi phục vụ”, Jennifer Piepszak - CEO của Chase Business Banking (thuộc JPMorgan Chase, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ) cho biết.
 
Sau 21 năm làm việc tại nhiều bộ phận ở Ngân hàng JPMorgan Chase, đầu năm nay, Jennifer Piepszak trở thành CEO của Chase Business Banking. Từ quá trình điều hành Chase Business Banking, Jennifer Piepszak cho rằng, bất kỳ một CEO nào cũng cần phải trang bị cho mình 5 yếu tố sau đây:
 
1. Tin tưởng vào chính mình
 
Nghi ngờ bản thân không bao giờ là một giải pháp tốt, đặc biệt là khi mọi người đều đang đặt nhiều kỳ vọng vào bạn. Nếu bạn cần thêm sự tự tin, hãy gặp gỡ, trao đổi với những người mình tin tưởng nhất. Họ sẽ giúp bạn nhận ra mình đang sở hữu những “vũ khí” gì để đương đầu với thử thách trước mắt.
 
2. Tìm kiếm phản hồi
 
Cách tốt nhất để hiểu về một cái gì đó là hãy bước ra khỏi văn phòng và tìm hiểu về nó. Tôi có mặt ở khắp mọi nơi để lắng nghe phản hồi của mọi người. Việc này giúp tôi có một sự định hình rõ ràng về những thế mạnh cũng như cơ hội trong hành trình lèo lái con thuyền kinh doanh.
 
3. Có phong cách riêng
 
Bạn phải luôn là chính mình, bởi vì sự chuyên nghiệp và phong cách cá nhân luôn được đánh giá cao. Giống như rất nhiều những nữ lãnh đạo khác, tôi cũng chỉ là một người vợ, một người mẹ, một người chị gái, một người bạn,… nhưng để là một CEO, tôi biết rằng mình phải có một tác phong điều hành khác biệt.
 
4. Tìm kiếm “quân sư”
 
Bạn phải sẵn sàng tìm kiếm sự giúp đỡ và có thái độ cởi mở để đón nhận thông tin phản hồi. “Quân sư” là những người biết nói thẳng, nói thật với bạn, giúp bạn nhìn thấy những “điểm mù” và nhận dạng những trở ngại trước mắt. Tuy nhiên, họ cũng phải là người có cái nhìn khách quan để thấy được cả những mặt tích cực của vấn đề.
 
5. Dũng cảm ra quyết định
 
Trở thành CEO, bạn luôn phải là người ra quyết định. Do đó, hãy chuẩn bị tâm thế đối diện với những quyết định sai lầm, không ngại thay đổi và khắc phục điểm yếu để bước tiếp. Giống như ngôi sao truyền hình Tina Fey cũng từng có câu nói nổi tiếng: “Đừng sợ hãi giống như đứa bé đứng trên đỉnh cầu trượt, hãy cứ lao xuống đi”.
Bích Trâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View   Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh